Thứ sáu, 02/04/2021 - 14:31

Hỗ trợ 89 trẻ em Việt Nam với số tiền hơn 294 triệu đồng

Dân trí

Chương trình Hỗ trợ bảo vệ trẻ em Việt Nam đã trợ giúp 89 trẻ em với kinh phí hơn 294 triệu đồng, trong đó có nhiều nạn nhân của bạo lực, xâm hại, và các vấn đề sức khỏe khác.

Sáng ngày 2/4, tại Hà Nội, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Hỗ trợ bảo vệ trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021-2023 với tổ chức Good Neighbors International (GNI).

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của GNI trong những năm vừa qua, như: Các chương trình giai đoạn 2018-2020 về sự hỗ trợ tài chính, truyền thông, cung cấp thông tin, phản ánh nhu cầu của các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đối tượng trẻ em bị xâm hại để các em được hỗ trợ kịp thời, cụ thể và thiết thực nhất.

Hỗ trợ 89 trẻ em Việt Nam với số tiền hơn 294 triệu đồng - 1

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) phát biểu tại buổi Lễ.

Ông Đặng Hoa Nam cho biết: "Chúng tôi mong muốn GNI tiếp tục chia sẻ những bài học kinh nghiệm thành công cũng như không thành công tại các quốc gia, đặc biệt là Hàn Quốc về hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em trên tinh thần trao đổi thông tin 2 chiều".

Bên cạnh đó, GNI tăng cường hợp tác truyền thông đến xã hội về công tác bảo vệ trẻ em trong cuộc cách mạng 4.0, cũng như thiết lập các dịch vụ bảo vệ trẻ em thiết thực nhất theo hình thức một cửa. Đồng thời, GNI tiếp tục giúp Việt Nam khắc phục các khó khăn, sơ suất trong việc thiết lập hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Hỗ trợ 89 trẻ em Việt Nam với số tiền hơn 294 triệu đồng - 2

Ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức GNI tin rằng GNI và Cục Trẻ em sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong việc triển khai các hoạt động của giai đoạn 202 - 2023.

Tại Lễ ký kết, ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức GNI cho rằng, Tổ chức GNI luôn nỗ lực huy động các nguồn lực để cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ em và người dân cộng đồng tại các vùng dự án, góp phần thực hiện các chiến lược quốc gia về phát triển bền vững, an sinh xã hội cho người dân Việt Nam.

Tiếp bước những thành công đã đạt được của giai đoạn 2018 - 2020, ông Park Dong Chul khẳng định: "GNI và Cục Trẻ em sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong việc triển khai các hoạt động của giai đoạn 202 - 2023 với mục tiêu, tăng cường đảm bảo thực thi quyền trẻ em tại Việt Nam, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em, đặc biệt là đối tượng trẻ em yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam".

Hỗ trợ 89 trẻ em Việt Nam với số tiền hơn 294 triệu đồng - 3

Ông Vũ Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ truyền thông Cục trẻ em cùng ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức GNI ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Hỗ trợ bảo vệ trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021-2023.

Ông Park Dong Chul cam kết tiếp tục tìm kiếm, kết nối và huy động các nguồn lực từ các nhà tài trợ để thực hiện các chương trình, dự án với nhiều trẻ em và gia đình được hưởng lợi nhiều hơn và nghiên cứu các cách thức triển khai phù hợp, đạt được mục tiêu đề ra.

"Tôi  tin tưởng rằng, công tác bảo vệ trẻ em tại Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể và các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước. Tất cả cùng đồng hành để trẻ em Việt Nam được phát triển lành mạnh, an toàn và trở thành những thế hệ có đầy đủ năng lực, phẩm chất để phát triển đất nước Việt Nam trong tương Lai" - ông Park Dong Chul chia sẻ.

Đẩy mạnh nhiều hỗ trợ trẻ em Việt Nam

Thỏa thuận hợp tác Chương trình Hỗ trợ bảo vệ trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021 - 2023 nhằm tăng cường đảm bảo thực thi quyền trẻ em tại Việt Nam, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em, đặc biệt là đối tượng trẻ em yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phối hợp cung cấp những hỗ trợ đặc biệt đối với trường hợp trẻ em sống trong gia đình đặc biệt khó khăn về kinh tế, không đủ khả năng chi trả  để đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em.

Đồng thời, tăng cường hợp tác, nhằm quảng bá tầm nhìn và sứ mệnh bảo vệ trẻ em của mỗi bên và tăng cường xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngoài ra, phối hợp, kết nối các bên liên quan để can thiệp một số trường hợp khẩn cấp như: Trẻ em bị xâm hại tình dục, bị mua bán, bị bạo lực hoặc chịu hậu quả của xâm hại tình dục, mua bán và bạo lực,…

Theo báo cáo của Cục Trẻ em, Chương trình Hỗ trợ bảo vệ trẻ em Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 đã tiến hành hỗ trợ 54 ca có hoàn cảnh khó khăn trên 10 tỉnh thành của Việt Nam và tác động đến 89 trẻ em hưởng lợi trực tiếp, trong đó có nhiều nạn nhân của bạo lực, xâm hại, và các vấn đề sức khỏe khác, với số tiền là hơn 294 triệu đồng.

 Phạm Công 

Đáng quan tâm