Thứ bảy, 18/03/2017 - 07:29

Hàn Quốc: Xu hướng chọn ngành học lạ để tăng cơ hội việc làm

Tại Hàn Quốc, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn các ngành học khác thường, với hy vọng có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường.

Xu hướng lựa chọn các ngành học kỳ lạ để tăng cơ hội việc làm ở Hàn Quốc

Lựa chọn ngành học nào sau khi tốt nghiệp cấp 3 luôn là câu hỏi lớn của các bạn trẻ ở khắp nơi trên thế giới, bởi những năm tiếp theo sẽ quyết định nghề nghiệp và tương lai của họ.

"Khoa học về vật nuôi" là bộ môn đang thu hút được nhiều sự chú ý tại trường Đại học Kỹ thuật Seoul Yonhee. Các học viên ở nhiều độ tuổi đến từ khắp nơi tại Hàn Quốc. Sau khóa học, họ sẽ được nhận bằng liên kết về Thú y và Động vật học.

Trên thực tế, ngày càng có nhiều sinh viên Hàn Quốc lựa chọn những hướng đi mới, với mục tiêu tìm việc làm ở những ngành nghề có nhu cầu cao nhưng lại thiếu nguồn nhân lực . Trong bối cảnh số lượng sinh viên tốt nghiệp các ngành học phổ biến như tài chính, kinh tế đang quá tải, các chuyên gia nhận định đây là một quyết định thông minh và cần được khuyến khích. Nhận thức được xu hướng này, những trường đào tạo chuyên sâu về chế tạo máy bay không người lái hay chuyên gia tổ chức đám cưới cũng đang mọc lên như nấm tại xứ sở kim chi .

Tuy vậy, trong bối cảnh những định kiến về trường dạy nghề vẫn còn rất nặng nề trong xã hội Hàn Quốc, nhiều người cho rằng sẽ còn mất nhiều thời gian để các bạn trẻ có thể hoàn toàn chuyển hướng sang chọn nghề dựa vào nhu cầu của thị trường.

Theo VTV.VN

Tin liên quan

Mới nhất