Thứ sáu, 01/01/2021 - 07:28

Quảng Nam:

Dù dịch bệnh, bão lũ nhưng vẫn chăm lo tốt cho người có công

Dân trí

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Quảng Nam chi tổng cộng gần 310 tỉ đồng để chăm lo người có công cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội để có cái Tết ấm no, chu đáo, đầy đủ và an khang…

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho hay, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tỉnh Quảng Nam tập trung chỉ đạo chăm lo tốt cho người có công, các đối tượng bảo trợ, các cơ sở bảo trợ, nuôi dưỡng trong cộng đồng…

Dù dịch bệnh, bão lũ nhưng vẫn chăm lo tốt cho người có công - 1

Ông Trần Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam

UBND tỉnh cũng đã ban hành văn bản thống nhất chi trên 73 tỉ đồng để hỗ trợ Tết cho người có công bằng nguồn ngân sách địa phương và chuẩn bị công tác tặng quà đến người có công, thắp hương các nghĩa trang… trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến.

Sở LĐ-TB&XH cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh tạm ứng từ nguồn ngân sách địa phương với kinh phí 235 tỉ đồng để chi trả trợ cấp cho người có công trong 2 tháng 1 và 2/2021 trong khi chờ nguồn ngân sách Trung ương phân bổ về.

"Tỉnh đã chủ động tạm ứng, chúng tôi sẽ cố gắng chuyển tiền, quà của UBND tỉnh và của Chủ tịch nước đến người có công cách mạng sớm nhất có thể, đảm bảo chu đáo, trang trọng, kịp thời gắn liền với việc thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trong dịp Tết này", ông Trần Văn Chiến cho biết.

Ông Trần Văn Chiến cũng cho hay, Sở LĐ-TB&XH cũng chỉ đạo các địa phương chăm lo Tết cho các đối tượng ở cơ sở, hay như dọn vệ sinh các nghĩa trang sạch, đẹp để lãnh đạo các địa phương và thân nhân liệt sĩ đến viếng hương trong những ngày Tết đến xuân về cho chu đáo.

Dù dịch bệnh, bão lũ nhưng vẫn chăm lo tốt cho người có công - 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà đến các đối tượng bảo trợ của tỉnh

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết, năm 2020, trong tình hình bão lụt và dịch bệnh, khả năng thu ngân sách của tỉnh có giảm sút hơn so với mọi năm, tuy nhiên công tác chăm lo đời sống cho người có công vẫn không giảm mức, bằng mức Tết năm ngoái. Như vậy là cũng đảm bảo được đời sống để mỗi người có công, mỗi gia đình thân nhân liệt sĩ có một cái Tết chu đáo, đầy đủ và an khang.

Tỉnh Quảng Nam hiện có khoảng 58 nghìn người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, khoảng hơn 95.500 đối tượng bảo trợ xã hội và khoảng 12 nghìn người nhận chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật nặng.

Còn lại hơn 500 người đối tượng bảo trợ xã hội, khuyết tật, trẻ em mồ côi được nuôi dưỡng ở các cơ sở bảo trợ xã hội của tỉnh cũng đã lo chu đáo với tổng số tiền chi trong dịp Tết này gần 310 tỉ đồng. Sở cũng đã có văn bản hướng dẫn thực hiện việc này.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất