Quảng Nam:

Chi trả 1 lần tiền lương hưu và trợ cấp 2 tháng đầu năm 2021

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành và địa phương chi trả khoảng tiền lương, tiền công và các khoản trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội tháng 2/2021 trong tháng 1/2021.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản thống nhất cho phép các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh được thực hiện chi trả tiền lương, tiền công và các khoản trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội tháng 2/2021 trong tháng 1/2021.

Mục đích của quyết định nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh chủ động cân đối chi tiêu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Chi trả 1 lần tiền lương hưu và trợ cấp 2 tháng đầu năm 2021 - 1

Đối tượng bảo trợ xã hội nhận hỗ trợ hàng tháng qua bưu điện. Trong ảnh: Người bảo trợ xã hội ở thị xã Điện Bàn nhận hỗ trợ qua bưu điện

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm chủ động sử dụng nguồn kinh phí được giao năm 2021 để chi trả kịp thời. Trường hợp vướng mắc về nguồn kinh phí, báo cáo Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết đảm bảo chi trả kịp thời cho các đối tượng.

Kho bạc Nhà nước tỉnh chịu trách nhiệm thực hiện và chỉ đạo hệ thống Kho bạc Nhà nước thực hiện chi trả các chế độ cho các đối tượng đảm bảo kịp thời.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho hay, trên địa bàn tỉnh có gần 58 nghìn trường hợp người có công với cách mạng, mỗi năm ngân sách Trung ương chi 1.280 tỉ đồng để chi trả cho đối tượng này.

Đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, hiện tỉnh Quảng Nam có trên 95 nghìn trường hợp, mỗi năm ngân sách chi trả khoảng 600 tỷ đồng cho các đối tượng này.

Đang được quan tâm