1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Thái Bình:

Đảm bảo mỗi hộ nghèo được nhận ít nhất một suất quà tết

Đức Văn

(Dân trí) - Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Thái Bình đặt mục tiêu đảm bảo cho tất cả người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đều được nhận quà tết.

Theo dự thảo kế hoạch của UBND tỉnh Thái Bình về việc thực hiện hỗ trợ quà tết tới người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 người có công và thân nhân người có công cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội đang được quản lý, chăm sóc tại các cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận quà của tỉnh.

Toàn bộ kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách trung ương, nguồn ngân sách tỉnh Thái Bình và huy động nguồn xã hội hóa.

Đảm bảo mỗi hộ nghèo được nhận ít nhất một suất quà tết - 1

Ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo... năm 2020 

Cùng với kế hoạch tặng quà, Sở LĐ-TB&XH báo cáo UBND tỉnh Thái Bình về nhiệm vụ tiếp nhận, phân bổ, tổng hợp quà Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho các cơ quan, đơn vị liên quan và các huyện, thành phố và kế hoạch chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi. Theo dự kiến, việc tặng quà được thực hiện từ ngày 2/2 đến ngày 6/2/2021.

Bà Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND Thái Bình cho biết, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình sẽ là cơ quan đầu mối trong việc tiếp nhận quà cần phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố, các hội, đoàn thể để tổng hợp, điều chỉnh, hướng dẫn việc tặng quà cho người nghèo, tránh chồng chéo, trùng lặp, bảo đảm mỗi hộ nghèo được nhận ít nhất một suất quà tết; đồng thời xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà cho người có công tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các huyện, thành phố

Việc tặng quà tết thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với người và gia đình người có công với cách mạng; thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" với người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp mỗi dịp tết đến. Vì vậy các sở, ngành và các địa phương cần thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện.

Các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát, lập danh sách và xây dựng kế hoạch tặng quà tết cho đối tượng được nhận quà; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho người có công đảm bảo trang trọng, chu đáo, kịp thời.