1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Đà Nẵng: Trao tặng người lao động khó khăn về chỗ ở 22 mái ấm công đoàn

Khánh Hồng

(Dân trí) - Tại buổi lễ phát động Tháng công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã trao nhà "Mái ấm công đoàn" tới 22 đoàn viên, người lao động khó khăn về chỗ ở, với tổng kinh phí 560 triệu đồng.

Chiều 24/4, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian qua, công tác công đoàn và phong trào công nhân đã đạt được những kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, công nhân viên lao động.

Công đoàn đã có những sáng tạo, đề xuất và tổ chức được nhiều chương trình hoạt động mới có ý nghĩa thiết thực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Đà Nẵng: Trao tặng người lao động khó khăn về chỗ ở 22 mái ấm công đoàn - 1

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao "Mái ấm công đoàn" cho 22 đoàn viên, người lao động khó khăn về chỗ ở với tổng kinh phí 560 triệu đồng.

"Năm 2021 là năm thứ 10 tổ chức hoạt động Tháng công nhân - tháng dành cho người lao động. Đây là dịp để công đoàn các cấp đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động", ông Minh nhấn mạnh.

Trong tháng công nhân 2021, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng chỉ đạo công đoàn các cấp tập trung tuyên truyền trong đoàn viên, người lao động về nhiều nội dung, như: Truyền thống của Ngày Quốc tế Lao động 1/5; mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động...

Đà Nẵng: Trao tặng người lao động khó khăn về chỗ ở 22 mái ấm công đoàn - 2

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc.

Theo đó, mỗi công đoàn cơ sở triển khai vận động đoàn viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; triển khai Chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ" bằng việc tổ chức các hoạt động để lắng nghe đoàn viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Qua các hoạt động này nhằm vận động người lao động đồng hành, chia sẻ với đơn vị, doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động về những khó khăn do suy thoái kinh tế và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tại Lễ phát động Tháng công nhân 2021, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc và trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho 22 đoàn viên, người lao động khó khăn về chỗ ở với tổng kinh phí 560 triệu đồng...