Thái Bình:

Đã đón hơn 1.000 công dân hồi hương do ảnh hưởng dịch Covid-19

(Dân trí) - Hơn 1.000 công dân, người lao động là người Thái Bình, đang làm việc tại các tỉnh phía Nam đã được tỉnh Thái Bình hỗ trợ đón về quê hương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo nguyện vọng.

Ngày 18/10, chuyến tàu thứ 2 đưa công dân, người lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình bị mắc kẹt tại một số tỉnh, thành phố phía nam đã đến điểm dừng chân cuối cùng tại ga Nam Định (tỉnh Nam Định).

Hơn 30 xe ô tô được tỉnh Thái Bình trưng dụng có mặt tại phía tiền sảnh nhà ga để nhanh chóng đón công dân về địa phương tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Đã đón hơn 1.000 công dân hồi hương do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 1

Các công dân Thái Bình được đón về quê hương theo nguyện vọng.

Trên chuyến tàu này có 520 người Thái Bình trở về quê hương theo nguyện vọng trên chuyến tàu này. Như vậy, cùng với gần 500 công dân đã về trong 17/10, đến nay tỉnh Thái Bình đã đón thành công hơn 1.000 người từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Các công dân được đón về đợt này là người đảm bảo các điều kiện là công dân có hộ khẩu thường trú tại Thái Bình và thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên gồm phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi, người già yếu từ 65 tuổi trở lên, người bệnh (không thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm gây dịch), học sinh, sinh viên; giáo viên, người đi công tác theo phân công của các cơ quan, tổ chức; chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật của doanh nghiệp...

Đã đón hơn 1.000 công dân hồi hương do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 2

Hơn 1.000 công dân trở về dịp này được phân về từng huyện, thành phố theo địa chỉ cư trú để thực hiện cách ly tập trung

Hơn 1.000 công dân trở về dịp này được phân về từng huyện, thành phố theo địa chỉ cư trú để thực hiện cách ly tập trung. Tại đây, lực lượng y tế sẽ tổ chức xét nghiệm ngay để sàng lọc, phân loại, tránh lây nhiễm chéo khi có ca bệnh.

UBND tỉnh Thái Bình hỗ trợ công dân các chi phí như chi phí di chuyển từ Ga Sài Gòn về Ga Nam Định; chi phí di chuyển từ Ga Nam Định về khu cách ly tập trung tại các huyện, thành phố; một phần chi phí trong thời gian công dân thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của huyện, thành phố.

Tin liên quan