Cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau

Ông Minh Hùng (49 tuổi) cho biết vợ chồng ông đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, chuẩn bị được xuất viện...

Cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau - 1

Câu chuyện của vợ chồng người đàn ông mang cả đàn chó mèo 16 con từ Long An về quê trên chiếc xe máy cà tàng gây chú ý thời gian qua.

"Vợ chồng tôi tính dựng chòi trên miếng đất của người bạn ở Cà Mau để ở. Về số tiền được tặng, chúng tôi muốn xây một cái chuồng nho nhỏ để nuôi chó. Lúc mới xảy ra sự việc, tôi không dám cho vợ xem lại những hình ảnh, video về mấy con chó. Vợ tôi cứ khóc hoài, tôi cũng an ủi cổ rất nhiều lần. "Con" nó đã đi rồi, bây giờ mình chỉ tập trung điều trị bệnh thôi.  

Chúng tôi dự định sẽ nhận nuôi đàn chó khác, chó người ta có lòng tặng mình, hoặc không muốn nuôi nữa. Mình thương chó đó nên sẽ tiếp tục nuôi nấng chúng", ông Hùng nói.

Tại khu cách ly, vợ chồng ông Hùng không có nhiều triệu chứng. Ông chỉ bị sốt một lần vào giai đoạn di chuyển về Cà Mau. Vợ chồng ông hiện đã khỏe mạnh, chờ ngày xuất viện.

Đối với ông Hùng, những chuyện đã qua vợ chồng ông không muốn giận hờn ai, cũng không muốn nhắc lại.

Nêu dự định sử dụng số tiền 50 triệu được vợ chồng ca sĩ Băng Di ở TPHCM hỗ trợ, ông Hùng cho biết: "Trước mắt sau khi điều trị xong, gia đình tôi sẽ về lại nhà của người em ở Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời). Tôi dự định sẽ làm việc và kiếm thêm một khoản nữa, để góp chung với 50 triệu mua một miếng đất nhỏ. Miếng đất này vừa để gia đình sinh sống vừa để có điều kiện để nuôi lại một bầy chó mới".

Trong giai đoạn "căng thẳng" nhất, ông Hùng đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày. Điều này dẫn đến việc ông bị mệt mỏi về tinh thần, phải khóa điện thoại.

Ông Hùng chia sẻ thêm: "Có nhiều người họ gọi quấy rối, chửi mắng tôi là "ăn thịt chó phải không". Tôi và vợ rất áp lực phải khóa điện thoại mấy ngày, mãi nay mới dám mở lại. Tôi cũng không cho vợ xem tin tức trên mạng xã hội nhiều vì sợ cô ấy suy sụp tinh thần, không điều trị bệnh được.

Những ngày qua ở khu cách ly, người ta lo lắng cơm nước ngày 3 bữa. Tôi cố gắng ăn uống đầy đủ hơn để có sức đề kháng vượt qua Covid-19. Bây giờ sắp được về nhà, mình cũng vui nhưng chưa tính đến tương lai thế nào".

Ông Hùng quê gốc ở Bình Dương nhưng nghèo quá nên hai vợ chồng ông đã bán nhà đi ở trọ. Cà Mau là quê vợ ông. Vì hoàn cảnh khó khăn nên nhiều năm trước, ông lên huyện Đức Hòa (Long An) làm phụ hồ. Xa quê, con cháu ở xa, buồn, vợ chồng ông nuôi đàn chó hơn chục con đã nhiều năm cho vui vầy, ấm áp.