1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Chủ nhân 16 chú chó, mèo bị tiêu hủy nhận 50 triệu và hỗ trợ việc làm mới

Xuân Hinh

(Dân trí) - Chủ nhân 16 chú chó, mèo bị tiêu hủy được một người hỗ trợ 50 triệu đồng, hứa nhận cả hai vợ chồng vào làm gói hàng hóa với mức lương 12 triệu đồng/tháng.

Chủ nhân 16 chú chó, mèo bị tiêu hủy nhận 50 triệu và hỗ trợ việc làm mới - 1

Vợ chồng ca sĩ Di Băng đã hỗ trợ chủ nhân 16 chú chó mèo bị tiêu hủy 50 triệu đồng.

Chiều 11/10, trao đổi với PV Dân trí, ca sĩ Đoàn Di Băng xác nhận: "Ngày 10/10, anh Nguyễn Quốc Vũ - ông xã Đoàn Di Băng đã chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của cô Lâm Thị H. (ngụ tại Cà Mau) 50 triệu đồng để hỗ trợ cô H. và chồng vượt qua khó khăn sau khi bị tiêu hủy 16 chú chó, mèo".

Di Băng cho biết, vài ngày trước, khi đọc thông tin cô H. và chồng đưa 16 chú chó, mèo từ Long An về quê Cà Mau, cô thấy rất cảm mến. Vậy mà ngay hôm sau khi coi tin tức, Di Băng lại thấy "cực kỳ shock" khi nghe thông tin 16 chú chó, mèo đã bị tiêu hủy.

"Di Băng cảm thấy rất tội nghiệp cho anh chị chủ số vật nuôi bị tiêu hủy nên nói với anh Vũ. Ngay sau đó, anh Vũ đã nói với trợ lý để tìm cách liên lạc với hai anh chị, hỗ trợ gia đình. Khi có thông tin, anh Vũ đã hỗ trợ ngay 50 triệu đồng và hứa sẽ hỗ trợ luôn cả công việc khi hai anh chị quay lại thành phố", Di Băng chia sẻ.

Chủ nhân 16 chú chó, mèo bị tiêu hủy nhận 50 triệu và hỗ trợ việc làm mới - 2

Chồng ca sĩ Di Băng thông báo sự việc trên facebook cá nhân.

Được biết, vợ chồng Di Băng sẽ sắp xếp công việc gói hàng cho hai vợ chồng chủ nhân 16 chú chó bị tiêu hủy với mức lương 12 triệu đồng/tháng.

"Đây là công việc khá nhẹ nhàng và phù hợp với sức khỏe của hai anh chị ấy. Anh chị cũng đã chia sẻ rằng đang bị cách ly, khi hết thời hạn cách ly sẽ quay trở lại và trao đổi cụ thể về công việc", Di Băng thông tin thêm.

Chủ nhân 16 chú chó, mèo bị tiêu hủy nhận 50 triệu và hỗ trợ việc làm mới - 3

Vợ chồng ca sĩ Di Băng hứa sẽ hỗ trợ việc làm nhẹ nhàng với mức lương 12 triệu đồng khi chủ nhân 16 chú chó, mèo trở lại thành phố (Ảnh NVCC).

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 9/10, có đôi vợ chồng đi xe máy từ Long An về Cà Mau. Khi về họ chở theo 15 con chó và một con mèo. Cả chủ và số vật nuôi sau đó được đưa vào cách ly tập trung ở xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Tại khu cách ly, vợ chồng người đàn ông này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa vào trung tâm y tế cách ly, điều trị. Trong khi đó, 16 con chó và mèo bị lực lượng chức năng địa phương mang đi tiêu hủy hết. Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận.

Lý do việc tiêu hủy số vật nuôi này được cho là các dây buộc chó, mèo không đảm bảo dẫn đến các con vật này chạy lung tung trong khu cách ly khiến một số người sợ. Ngoài ra, lực lượng chức năng sợ chó, mèo không quản lý được sẽ chạy vào khu dân cư, lo ngại lây lan dịch bệnh. Vậy nên quyết định được đưa ra là nếu không quản lý được thì cho tiêu hủy số chó, mèo trên.