Thứ năm, 21/01/2016 - 08:41

Có được hưởng phụ cấp trong thời gian đi học?

Ông Vũ Trọng Khôi, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La hỏi: Các trường hợp đi học về chuyên môn y tế nêu tại Khoản 4, Điều 2 Nghị định 64/2009/NĐ-CP được hiểu cụ thể là trường hợp nào? Viên chức y tế đi học nâng cao trình độ chuyên môn có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề không?

Có được hưởng phụ cấp trong thời gian đi học? - 1

Ông Khôi cũng muốn biết, viên chức làm chuyên môn kế toán, các viên chức của Phòng Tổ chức - Hành chính tại bệnh viện có được hiểu là viên chức làm công việc phục vụ người bệnh không và có được hưởng phụ cấp ưu đãi 70% không?

Bộ Y tế trả lời ông Vũ Trọng Khôi như sau:

Tại Điểm c, Khoản 4, Điều 2 Thông tư liên tịch số 06/2010/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 22/3/2010 của Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, viên chức y tế công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định: “Viên chức y tế, cán bộ, nhân viên quân y không được hưởng phụ cấp ưu đãi quy định tại khoản 1 Điều này trong thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không trực tiếp làm chuyên môn y tế liên tục trên 3 tháng (trừ các trường hợp đi học về chuyên môn y tế)”.

Các trường hợp đi học về chuyên môn y tế là các trường hợp được cơ quan quản lý trực tiếp có thẩm quyền quyết định cử đi học nâng cao trình độ chuyên môn thuộc lĩnh vực phòng bệnh, khám - chữa bệnh, phục hồi chức năng,… Viên chức đi học nâng cao trình độ chuyên môn thuộc các lĩnh vực nêu trên từ trung cấp lên đại học, từ đại học lên thạc sĩ, chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 hưởng phụ cấp ưu đãi theo quy định.

Viên chức làm chuyên môn kế toán và các viên chức của Phòng Tổ chức - Hành chính không trực tiếp làm chuyên môn y tế thì không thuộc đối tượng áp dụng quy định tại Khoản 4, Điều 1 Thông tư liên tịch số 06/2010/TTLT-BYT-BNV-BTC.

Theo Chinhphu.vn

Tin liên quan

Mới nhất