Cấp phát trên 800 ngàn tấn gạo hỗ trợ người dân Đắk Lắk trong dịp Tết

(Dân trí) - Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên vừa phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk tổ chức cấp phát trên 800 ngàn tấn gạo cho trên 5.700 hộ dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, 5.799 hộ dân với trên 54 ngàn nhân khẩu của 12 huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được nhận gần 811 ngàn tấn gạo do Chính phủ hỗ trợ để hỗ trợ cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cấp phát trên 800 ngàn tấn gạo hỗ trợ người dân Đắk Lắk trong dịp Tết - 1

Trên 5.700 hộ dân gặp khó khăn tại Đắk Lắk được hỗ trợ gạo trong dịp tết Nguyên đán

Theo ông Nguyễn Nam Thắng - Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên, toàn bộ số lượng gạo cấp phát đã được kiểm tra chất lượng, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và quy cách hàng hóa theo quy định.

Cũng theo ông Thắng, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên đã phân công cán bộ phối hợp với các đơn vị kiểm tra, giám sát quá trình phân bổ, tiếp nhận, cấp phát gạo đúng đối tượng với định mức với 15kg/người.

Theo Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của một bộ phận người dân trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn, trong khi nguồn lực của tỉnh còn hạn chế.

Vì vậy, việc cấp phát gạo của Chính phủ đã giúp cho người dân không ai bị thiếu đói, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm.

Bên cạnh đó, công tác cấp phát gạo cho người dân được các địa phương triển khai nhanh chóng, trong thời gian ngắn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.