Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: "Quan tâm hơn tới đối tượng chính sách dịp Tết"

An Linh

(Dân trí) - "Bên cạnh việc chăm lo Tết chu đáo cho nhân dân, phải đặc biệt quan tâm đến gia đình chính sách, hộ nghèo, không được để ai đón Tết trong cảnh thiếu thốn", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Đây là đề nghị và cũng là tâm nguyện của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đối với chính quyền địa phương xã Nhân Mỹ (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), trong chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết Nhâm Dần năm 2022 đến các gia đình người có công, hộ nghèo tại địa phương vào sáng ngày 24/1.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Quan tâm hơn tới đối tượng chính sách dịp Tết - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH, lãnh đạo tỉnh Hà Nam dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nhân Mỹ (Ảnh Giáp Tống).

Theo đó, sáng 24/1 tại Hà Nam, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, nhân dân, lão thành cách mạng, gia đình có công và hộ nghèo tại xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Quan tâm hơn tới đối tượng chính sách dịp Tết - 2

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị địa phương chăm lo tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo tại địa phương.

Tại đây, Bộ trưởng đã trao gần 300 suất quà cho gia đình người có công, hộ nghèo của địa phương. Trước đó, đoàn do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng đã dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nhân Mỹ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Quan tâm hơn tới đối tượng chính sách dịp Tết - 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Nam, các chính sách về quy hoạch công trình phúc lợi, dân sinh nhằm hỗ trợ sinh kế cho nhân dân.

Tại buổi gặp mặt chúc Tết người có công, gia đình khó khăn tại trụ sở UBND xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của lão thành cách mạng, những gia đình người có công với cách mạng đã góp công, của và máu xương cho độc lập tự do của tổ quốc.

"Xã Nhân Mỹ từ một xã thuần nông, quanh năm lụt lội. Cho tới nay, tôi rất phấn khởi khi nghe lãnh đạo xã báo cáo thu ngân sách của toàn xã năm 2021 đã đạt 10 tỷ đồng. Con số này cho thấy sự cố gắng, nỗ lực và sức vươn lên của địa phương", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Quan tâm hơn tới đối tượng chính sách dịp Tết - 4

Bộ trưởng trao tận tay món quà tết đến người có công, lão thành cách mạng.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, chính nhờ nghị lực và quyết tâm lớn nên tỷ lệ hộ nghèo, khó khăn theo chuẩn mới của xã Nhân Mỹ đã giảm rất mạnh trong thời gian qua. Là xã có truyền thống cách mạng, với hơn 200 gia đình có công, Bộ trưởng đề nghị địa phương làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, uống nước, nhớ nguồn.

Tại địa phương, Bộ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ, lãnh đạo tỉnh Hà Nam, huyện Lý Nhân bàn kế hoạch tu bổ lại khang trang hơn nghĩa trang liệt sĩ xã nhằm thực hiện tốt chính sách uống nước nhớ nguồn. Qua đó nhằm phát huy truyền thống, bồi dưỡng thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của quê hương Nhân Mỹ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề xuất lãnh đạo địa phương cải tạo cơ sở hạ tầng dân sinh như chợ Chanh (một chợ truyền thống của địa phương) để bà con thuận tiện buôn bán, cải tạo công trình phúc lợi, giáo dục, y tế của địa phương. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Quan tâm hơn tới đối tượng chính sách dịp Tết - 5

Nhân dịp này, đại diện Bộ LĐ-TB&XH trao quà Tết cho trẻ em tỉnh Hà Nam, số tiền hơn 245 triệu đồng.

Tại buổi gặp mặt gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao gần 300 suất quà Tết cho gia đình người có công, hộ nghèo; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng hơn 200 suất quà cho đại diện UBND tỉnh Hà Nam để chăm lo Tết cho trẻ em.