Hà Nam:

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng quà cho người lao động

(Dân trí) - Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 và chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã dành tặng 100 suất quà cho người lao động khó khăn.

Sáng 13/1, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao công nhân lao động (Khu công nghiệp Châu Sơn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), LĐLĐ tỉnh Hà Nam đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" Xuân Tân Sửu năm 2021.

Chương trình có sự tham dự của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; các lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam, cùng hơn 500 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng quà cho người lao động - 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng hỏi thăm người lao động

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng biểu dương và đánh giá cao sự chỉ đạo của tỉnh Hà Nam và nỗ lực của các doanh nghiệp trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho người lao động cũng như duy trì tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng biểu dương sự chủ động, tích cực của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là việc chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, bảo đảm mọi người lao động đều có Tết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng quà cho người lao động - 2

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trao tặng 100 suất quà tới người lao động khó khăn, trị giá mỗi suất quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà.

Theo thống kê, hệ thống công đoàn tỉnh Hà Nam hiện có 1.153 công đoàn cơ sở với 95.944 đoàn viên, số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn là 462 đơn vị với tổng số đoàn viên là trên 70.800 người.

Trong đó, các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam có hơn 480 doanh nghiệp đang hoạt động với 69.000 công nhân lao động. Thu nhập bình quân của người lao động trong các KCN là 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Dù gặp nhiều khó khăn, song năm 2020, các cấp công đoàn tỉnh đã thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động thông qua một chuỗi các hoạt động ngay từ đầu năm, đó là chương trình Tết sum vầy, Tháng công nhân, hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn"…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng quà cho người lao động - 3

Phía LĐLĐ tỉnh đã tặng 350 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500.000 đồng/suất và 50 vé xe cho NLĐ có quê xa từ 150km trở lên được về quê đón tết.

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao tặng 100 suất quà tới người lao động còn khó khăn, trị giá mỗi suất quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà.

Cũng tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã tặng 350 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500.000 đồng/suất và 50 vé xe cho người lao động có quê xa từ 150km trở lên được về quê đón Tết.