Bộ LĐ-TB&XH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long

(Dân trí) - Chiều ngày 17/12, tại Hà Nội, đại diện Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long nhân chuyến ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Bác.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long - 1

Buổi gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long diễn ra tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH

Chính sách đặc biệt đối với người có công

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long gửi tới lời hỏi thăm ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất tới đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long.

Đồng thời, ông Nguyễn Xuân Long đã chúc mừng, biểu dương các kết quả nổi bật mà tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long - 2

Theo ông Long, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng luôn là ưu tiên quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước trong công tác tri ân đối người có công với cách mạng.

Trong lĩnh vực quản lý, thời gian vừa qua, Cục Người có công đã đẩy mạnh việc xem xét, xác nhận người có công với cách mạng.

Cụ thể, từ năm 2017-2020, Cục đã rà soát hơn 6.700 hồ sơ đề nghị xác nhận người có công còn tồn đọng trên toàn quốc. Qua đó, hơn 2.200 trường hợp được công nhận là liệt sĩ, khoảng 2.600 trường hợp xác nhận là thương binh.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long - 3
Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết tới đây, Bộ LĐ-TB&XH sẽ cụ thể hóa các Nghị định của Chính phủ bằng cách ban hành các Thông tư về chính sách cho người có công để thực sự những chính sách này đi vào cuộc sống.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Long đánh giá cao công tác chuẩn bị của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Long để Đoàn đại biểu người có công có chuyến đi nhiều ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

Cần đẩy mạnh hơn nữa

Phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt, ông Võ Văn Tám - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Long - đã cảm ơn sự đón tiếp của Bộ LĐ-TB&XH đối với đoàn.

Theo ông Võ Văn Tám, tỉnh Vĩnh Long luôn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ cho người có công theo quy định.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long - 4

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Long Võ Văn Tám báo cáo tại buổi gặp mặt

"Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực phấn đấu, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long luôn xác định công tác thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và đã chỉ đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần những người đã cống hiến cho Tổ quốc trên địa bàn tỉnh", ông nói.

Ông Võ Văn Tám cho hay, tới đây, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Long sẽ triển khai công tác khảo sát, thống kê thêm những trường hợp cá nhân người có công chưa được xác nhận. Sau đó, phân công cho các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện sát sao, cụ thể.

Cũng theo ông Võ Văn Tám, hiện tại tỉnh Vĩnh Long có 7 nghĩa trang liệt sĩ. Ông  mong muốn Đảng và Nhà nước có thêm nhiều chính sách hỗ trợ trùng tu, cải tạo để những nghĩa trang này có một bộ mặt đẹp đẽ, khang trang hơn.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long - 5

Bà Nguyễn Thị Lan Anh phát biểu

Là 1 trong 45 đại biểu được ra thăm Thủ đô, cựu tù nhân Côn Đảo - bà Nguyễn Thị Lan Anh (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) không giấu được niềm xúc động.

"Nhiều năm qua, nhờ những chính sách này mà đời sống của chúng tôi được cải thiện rõ rệt. Chúng tôi mong rằng, Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm, có nhiều chính sách hơn nữa đến người có công trên cả nước nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng", bà Nguyễn Thị Lan Anh bày tỏ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm