Bí thư, Chủ tịch Ninh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Bạc Liêu, Bí thư và Chủ tịch tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh này.

Chiều 26/4, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Bạc Liêu.

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình, đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm ở TP Bạc Liêu và bà Nguyễn Thị Xuân là vợ liệt sĩ ở huyện Hòa Bình.

Bí thư, Chủ tịch Ninh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Bạc Liêu - 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình (bìa phải) tặng quà đến Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm (Ảnh: Huỳnh Hải).

Mẹ Nguyễn Thị Tâm (SN 1938) có chồng và con là liệt sĩ. Mẹ cũng từng hoạt động cách mạng, đến nay đã có gần 60 năm tuổi Đảng.

Tại các nơi đến, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lời tri ân tới các gia đình đã có những cống hiến, hy sinh to lớn cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư, Chủ tịch Ninh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Bạc Liêu - 2

Nhân dịp kỷ niệm ngày 30/4 sắp đến, bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, cũng thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng quà đến mẹ Nguyễn Thị Tâm (Ảnh: Huỳnh Hải).

Bí thư Ninh Bình mong muốn mẹ, vợ liệt sĩ giữ gìn sức khỏe và luôn là tấm gương sáng cho con cháu, tiếp tục có những đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Cùng đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh 3/4 Nguyễn Việt Cường (SN 1947) và thương binh 1/4 Phạm Hữu Dược (SN 1963) ở TP Bạc Liêu.

Bí thư, Chủ tịch Ninh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Bạc Liêu - 3

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, tặng quà đến thương binh Phạm Hữu Dược (Ảnh: Huỳnh Hải).

Chủ tịch tỉnh Ninh Bình đã có những lời sẻ chia thân tình, bày tỏ tri ân các thương binh đã góp một phần sức lực của mình trong công cuộc giải phóng đất nước.

Thương binh Phạm Hữu Dược có quê gốc Ninh Bình. Ông bị thương ở chân trong kháng chiến chống Mỹ. Vợ chồng ông có 2 người con.

Bí thư, Chủ tịch Ninh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Bạc Liêu - 4

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, tặng quà đến thương binh Phạm Hữu Dược (Ảnh: Huỳnh Hải).

Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Ninh Bình cũng tặng một tỷ đồng hỗ trợ cho tỉnh xây dựng nhà tình nghĩa.