1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Khánh Hòa:

Bé trai bị người dạy trẻ đánh bầm tím ở lớp học hè không phép

Trung Thi

(Dân trí) - Phụ huynh phát hiện bé trai học lớp 1 ở TP Nha Trang bị bầm tím ở mông, thương tích trên miệng và đầu khi vừa từ lớp học hè về nhà.

Trẻ thương tích đầy mình, công an vào cuộc

Ngày 29/6, lãnh đạo UBND phường Phước Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết đã tiếp nhận phản ánh của chị L.Q.P. tố người phụ nữ dạy trẻ ở lớp học hè đánh con chị là bé trai học lớp 1 gây thương tích.

Bé trai bị người dạy trẻ đánh bầm tím ở lớp học hè không phép - 1

Vết bầm tím trên mông của cháu bé (Ảnh: Phương Quỳnh).

Qua xác minh, cơ sở dạy học trong nội dung phản ánh là của bà H.P. Lớp học của bà này không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Công an phường Phước Hòa cũng đã mời bà H.P. lên làm việc để làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Nguyên Lập, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, cho biết bà H.P. không phải là giáo viên chuyên trách, không phải giáo viên về hưu.

"Người phụ nữ này không phải là giáo viên, tuy nhiên vẫn nhận từ 2 đến 3 trẻ về nhà dạy kèm trong dịp hè. Phòng giáo dục đang phối hợp với phường Phước Hòa để xử lý theo nội dung tố cáo của phụ huynh L.Q.P.", Trưởng Phòng GD&ĐT TP Nha Trang cho hay.

Giám định thương tật

Chị L.Q.P. thông tin do con trai chị học chậm nên chị tìm lớp học kèm dịp hè. Sau đó, có người giới thiệu chị đưa con đến học tại lớp của cô H.P.

"Hôm qua, khi tôi đón con về thì bé nói đau mông, không ngồi được, đòi đứng về phía trước. Về nhà, gia đình phát hiện miệng con chảy máu, gặng hỏi thì con nói con bị cô giáo đánh vì không thuộc bài. Kiểm tra thêm, tôi thấy con bị nhiều vết bầm tím ở mông, sưng đỏ ở đầu", chị P. kể lại.

Sau khi phát hiện sự việc, chị P. trình báo cơ quan chức năng, đồng thời đưa H. đi giám định thương tật.

Bé trai bị người dạy trẻ đánh bầm tím ở lớp học hè không phép - 2

Cháu bé được đưa đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe (Ảnh: Phương Quỳnh).

Nữ phụ huynh này cho biết thêm, cô H.P. đã liên lạc, xin lỗi gia đình và cho rằng nguyên nhân đánh H. là do em này không tập trung học.

"Tôi nghĩ có nhiều cách giáo dục, tại sao lại phải ra tay nặng với một đứa trẻ như vậy. Tôi muốn cơ quan chức năng vào cuộc, bảo vệ con tôi và những đứa trẻ khác", chị P. nói.

Liên quan đến vụ việc, bà H.P. thừa nhận có dùng thước gỗ đánh vào mông của H., không đánh em này ở miệng và đầu.

"Cháu ham chơi, không tập trung và hay quậy phá bạn học. Bài vở thì ít khi nào thuộc, nên hôm đó tôi có nóng giận, dùng thước để đánh vào mông cháu. Tôi chỉ muốn cháu tập trung học tập thôi", bà H.P. nói về vụ việc.