Bạc Liêu: Thăm và tặng quà bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện

Hùynh Hải

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu vừa đến bệnh viện thăm, tặng quà cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn do ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp đến khoa Nhi của Bệnh viện Bạc Liêu thăm bé sơ sinh.

Bạc Liêu: Thăm và tặng quà bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện - 1

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu Nguyễn Hùng Thái (áo kẻ sọc) đến thăm bé bị bỏ rơi ở Bệnh viện Bạc Liêu.

Thông tin từ bệnh viện cho biết, vào ngày 11/11, có một người phụ nữ bồng một bé trai nói tên cháu là L.H.K.K. (17 ngày tuổi) đến Bệnh viện Bạc Liêu rồi giao lại cho y, bác sĩ tại đây.

Người phụ nữ nói mình ở chung nhà trọ với mẹ của bé K., sau đó người này bỏ đi. Còn nói mẹ của bé K. thì đang nằm ở một cơ sở y tế trên địa bàn thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu).

Tuy nhiên, khi Bệnh viện Bạc Liêu liên hệ lại thì không liên lạc được với bất cứ ai liên quan đến bé K. Sau nhiều ngày được y, bác sĩ tích cực chăm sóc, đến nay sức khỏe của bé K. đã ổn định.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu đã trực tiếp đến giường bệnh thăm bé K., và nghe y, bác sĩ bệnh viện thông tin về tình hình sức khỏe của bé. Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu cũng đã tặng suất quà gồm quần áo sơ sinh, sữa, tã… góp phần cùng bệnh viện chăm lo trước mắt cho bé K.

Bạc Liêu: Thăm và tặng quà bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện - 2

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu tặng phần quà góp phần cùng bệnh viện chăm lo cho bé K. (Ảnh: CTV)

Ông Nguyễn Hùng Thái - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu - cho biết, theo quy định, cơ quan chức năng sẽ thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về trường hợp trẻ bị bỏ rơi trong vòng 30 ngày để người thân nhận lại.

Với trường hợp bé K. tính từ ngày 18/11 (thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng) đến đủ 30 ngày, nếu không ai là người thân của bé K. đến nhận thì Trung tâm Bảo trợ xã hội Bạc Liêu (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH) sẽ làm thủ tục chuyển bé về trung tâm nuôi dưỡng.