Bạc Liêu: Quà Tết thiếu nhi được trao qua phụ huynh ở vùng cách ly

(Dân trí) - Chiều ngày 1/6, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tặng quà tới trẻ em ở vùng cách ly y tế xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình.

Đây là địa bàn đã được UBND tỉnh Bạc Liêu thiết lập khu vực cách ly với hơn 60 hộ, trên 150 nhân khẩu, sau khi có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng vào ngày 29/5.

Bạc Liêu: Quà Tết thiếu nhi được trao qua phụ huynh ở vùng cách ly - 1

Vùng cách ly y tế tại khu vực Xóm Lớn A (xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Theo bà Trần Yến Hòa, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội - Trẻ em - Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu), với quan điểm không để trẻ em trong vùng cách ly thiệt thòi vào dịp Tết thiếu nhi, Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã mang tới các em những phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Bạc Liêu: Quà Tết thiếu nhi được trao qua phụ huynh ở vùng cách ly - 2

Đại diện gia đình các em nhỏ ra nhận quà tại khu vực cổng vùng cách ly chiều 1/6.

Do không thể vào bên trong trực tiếp trao quà đến tận tay các em nên lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đã trao tượng trưng số quà đến lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình ngay bên ngoài khu vực cách ly.

Ngoài đại diện một số gia đình đến nhận, số quà còn được lực lượng chức năng bố trí người, phương tiện hợp lý để trao tận tay các em nhỏ trong khu vực.

Bạc Liêu: Quà Tết thiếu nhi được trao qua phụ huynh ở vùng cách ly - 3

Ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu (phải) trao tượng trưng phần quà Tết thiếu nhi đến lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình.

"Đại diện từng hộ gia đình sẽ ra ngay cổng khu cách ly để nhận quà mang vào cho con em mình. Dù rất thương các em nhưng vì tình hình dịch, việc đảm bảo an toàn là trên hết nên chúng tôi chỉ có thể trao quà theo cách như thế này", lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu chia sẻ.

Nhiều người dân địa phương cho biết, ở vùng cách ly có nhiều bất tiện nhưng bà con cảm thấy rất ấm lòng khi con em được sự quan tâm chu đáo của sở, ngành, địa phương trong ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay.

Trước đó, sáng 1/6, Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu cũng đã đến Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu trao nhiều phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị bệnh tại Khoa Nhi.

Bạc Liêu: Quà Tết thiếu nhi được trao qua phụ huynh ở vùng cách ly - 4

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu thăm hỏi, trao quà đến bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu dịp 1/6.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu đã ân cần thăm hỏi người nhà về sức khỏe của các cháu. "Đang giữa tình hình dịch Covid-19, mong người nhà cẩn thận hơn, cố gắng vượt qua những khó khăn, tích cực phối hợp cùng các y, bác sĩ để điều trị sớm lành bệnh cho các cháu", ông Thái bày tỏ.

Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội - Trẻ em - Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu), nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), UBND tỉnh Bạc Liêu đồng ý để Sở LĐ-TB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu trao quà đến 85 trẻ em ở khu vực cách ly y tế của huyện Hòa Bình, 64 bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu và 28 bệnh nhi tại Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm