1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Đắk Lắk:

80 lao động khó khăn không chờ nổi địa phương đón, tự đi xe máy về quê

Thúy Diễm

(Dân trí) - 80 lao động là người dân tộc thiểu số quê ở Đắk Lắk đi làm tại Tây Ninh đã tự đi xe máy để về quê. Trước sự việc, hai tỉnh đã trao đổi, thống nhất đón nhận số công dân này về quê nhà.

Sáng 27/9, một lãnh đạo Phòng Lao động, Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk cho biết, tỉnh vừa tiếp nhận 80 lao động từ tỉnh Tây Ninh về địa phương. Những trường hợp này đã được bố trí cách ly tập trung tại ký túc xá trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

80 lao động khó khăn không chờ nổi địa phương đón, tự đi xe máy về quê - 1

Tỉnh Đắk Lắk từng tổ chức nhiều đợt đón công dân ở các tỉnh phía Nam về quê (Ảnh: Thu Hương).

"Cả 80 người đều có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Các lao động này đều là đồng bào dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh rất khó khăn", lãnh đạo Phòng Lao động, Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp thông tin.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk có kế hoạch đón công dân của tỉnh đang làm việc tại tỉnh Tây Ninh có nguyện vọng trở về quê trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp vào ngày 25/8.

Tỉnh này đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp, hỗ trợ đưa công dân tỉnh Đắk Lắk về địa phương. Tuy nhiên sau đó Đắk Lắk không nhận được phản hồi của UBND tỉnh Tây Ninh. Để thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu người dân "ai ở đâu thì ở đó", UBND tỉnh Đắk Lắk thông báo tạm dừng kế hoạch đưa đón công dân đang tạm trú tại Tây Ninh trở về địa phương.

Vào ngày 25/9, phát hiện 80 công dân Đắk Lắk đang trên đường di chuyển bằng xe máy về quê, tỉnh Tây Ninh đã trao đổi với Đắk Lắk để tiếp nhận số công dân trên và được đồng ý.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã bố trí test nhanh và thuê xe khách chở toàn bộ số công dân này cùng xe máy về quê Đắk Lắk.