Thứ bảy, 05/12/2020 - 14:58

Hà Nam:

500 giáo viên và học sinh được tuyên truyền "Phòng, chống xâm hại trẻ em"

Dân trí

Nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng xâm hại trẻ em, Chi đoàn Khối xây dựng lực lượng, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức tuyên truyền "Phòng, chống xâm hại trẻ em" cho trên 500 giáo viên và học sinh.

Nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, Chi đoàn Khối xây dựng lực lượng (Công an tỉnh Hà Nam) đã phối hợp với trường Tiểu học Quang Trung, thành phố Phủ Lý tổ chức tuyên truyền "Phòng, chống xâm hại trẻ em" cho trên 500 giáo viên và học sinh.

500 giáo viên và học sinh được tuyên truyền Phòng, chống xâm hại trẻ em - 1

Nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, Chi đoàn Khối xây dựng lực lượng , Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức tuyên truyền "Phòng, chống xâm hại trẻ em" cho trên 500 giáo viên và học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên của Chi đoàn Khối xây dựng lực lượng cung cấp những nội dung cơ bản về phòng chống xâm hại trẻ em; các cách thức, hình thức đối tượng dùng để tiếp cận và xâm hại trẻ em; và đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng xâm hại trẻ em.

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các học sinh. Các học sinh đã cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến phòng chống xâm hại trẻ em như: nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị lạm dụng, xâm hại tình dục và hậu quả; kiến thức hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em; kiến thức hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ trước nguy cơ bị xâm hại cho trẻ em…

500 giáo viên và học sinh được tuyên truyền Phòng, chống xâm hại trẻ em - 2

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các học sinh 

Buổi tuyên truyền đã giúp các học sinh có thể tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu về xâm hại trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc chủ động tham gia phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, trường học và trong cộng đồng.

Đức Văn

Đáng quan tâm