15 con nuôi được Phi Nhung mở sổ tiết kiệm trước khi nữ ca sĩ qua đời

(Dân trí) - Theo sư cô Thích Nữ Minh Viên, trước khi mất, cố ca sĩ Phi Nhung đã mở 15 sổ tiết kiệm cho 15 trong số 23 người con nuôi. Các con sẽ được sử dụng số tiền này khi đến tuổi...

15 con nuôi được Phi Nhung mở sổ tiết kiệm trước khi nữ ca sĩ qua đời - 1

Cố ca sĩ Phi Nhung mở 15 sổ tiết kiệm cho 15/23 người con trước khi mất.

Ngày 16/11, trong buổi livestream tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung, sư cô Thích Nữ Minh Viên - trụ trì chùa Pháp Lạc (huyện Phú Riềng, Bình Phước), người đại diện cho các con nuôi của cố ca sĩ cho biết: "Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Phi Nhung đã dùng tiền riêng của mình mở 15 sổ tiết kiệm cho 15 trong số 23 người con nuôi. Điều này chỉ Phi Nhung và sư cô biết, chính các con nuôi của nữ ca sĩ cũng chưa biết. 15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, khi các con lớn lên sẽ được sử dụng số tiền này".

Cũng theo chia sẻ của sư cô, trước khi qua đời, cố ca sĩ Phi Nhung cũng đã gửi gắm Hồ Văn Cường cho lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen (nơi Cường đang theo học). Do vậy, sau này việc học của ca sĩ Hồ Văn Cường sẽ không bị ảnh hưởng.

Trong số 23 người con nuôi Phi Nhung nhận nuôi, 15 người có giấy tờ công nhận, hiện đang sinh sống tại chùa Pháp Lạc.  Ngoài ra, còn có 8 em được nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà tại TPHCM.

Tất cả 15 con nuôi đang sống ở chùa Pháp Lạc đều mang họ Phạm - họ của Phi Nhung. Người con lớn nhất 21 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi, các con đều rất ngoan và nghe lời Phi Nhung.

15 con nuôi được Phi Nhung mở sổ tiết kiệm trước khi nữ ca sĩ qua đời - 2

Con nuôi lớn nhất của cố ca sĩ Phi Nhung đã 21 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi.

Chưa ai liên hệ nhận nuôi các con Phi Nhung

Thời gian qua, trên mạng xã hội thông tin nhiều về việc các mạnh thường quân nhận nuôi các con của cố ca sĩ Phi Nhung. Tuy vậy, theo sư cô, chưa có ai liên hệ trực tiếp với sư cô để trao đổi về vấn đề trên. Hiện, sư cô đang dùng số tiền Phi Nhung để lại để nuôi dạy các con nuôi của cố ca sĩ. Sư cô khẳng định sẽ cố gắng làm tất cả mọi việc để nuôi dạy các con nuôi của Phi Nhung như tâm nguyện của cố ca sĩ.

Được biết, năm 2007, cố ca sĩ và sư cô lập cơ sở bảo trợ xã hội "Phi Nhung - Vòng tay dưỡng tử" tại Bình Phước để nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi. Khi mới thành lập, cơ sở rất khó khăn nhưng cả 2 quyết tâm vượt qua với mong ước làm thêm được nhiều việc thiện. Để duy trì cơ sở, Phi Nhung đã dành gần như trọn vẹn số tiền đi hát, bán đĩa, thậm chí nhận làm những việc lao động chân tay hạt điều thô về để bóc vỏ với giá 8.000 đồng/kg để tìm nguồn tiền duy trì cho việc nuôi dạy các con.

Trong số 15 em nhỏ đang sinh sống tại chùa Pháp Lạc, nhiều em do cha mẹ bỏ trước cửa chùa, một số em được đưa về từ các bệnh viện. Sắp tới, nếu có các em nhỏ bị bỏ rơi trước cổng chùa, sư cô vẫn sẽ tiếp tục nhận nuôi, nhằm thực hiện tâm nguyện của Phi Nhung.

15 con nuôi được Phi Nhung mở sổ tiết kiệm trước khi nữ ca sĩ qua đời - 3

15 con nuôi của cố ca sĩ đang sinh sống tại chùa Pháp Lạc.

Được biết, sư cô Thích Nữ Minh Viên đã từ chối nhận 500 triệu đồng ca sĩ Ngọc Sơn và đại diện một nhà hảo tâm gửi cho các con nuôi của cố ca sĩ khi số tiền này được trao ngay trong buổi lễ cúng 49 ngày mất của cố ca sĩ Phi Nhung.

"Sư cô xin cảm ơn nhưng lúc này sư cô đang dồn hết tâm trí để cùng các con lo cho buổi lễ chung thất cho Phi Nhung. Sư cô chân thành cảm ơn nhưng sư cô xin không nhận số tiền đó. Bây giờ sư cô muốn các con cũng như mọi người nhất tâm cầu nguyện cho lễ chung thất của Phi Nhung được viên mãn", sư cô Thích Nữ Minh Viên chia sẻ thêm.