Vũ Minh Vương ra mắt album về Bác Hồ

(Dân trí) - Kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca sĩ Vũ Minh Vương, Trưởng nhóm nhạc Dòng thời gian cho ra mắt album “Việt Nam ơn Người” gồm 8 ca khúc viết về Bác Hồ.

Đó là những ca khúc như: Dấu chân Người lội suối chiều mưa - Vũ Văn Viết; Tiếng hát giữa rừng Pắc bó - Nguyễn Tài Tuệ, Ca ngợi Hồ Chủ Tịch- Văn Cao, Việt Nam ơn Người - Vũ Minh Vương, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người - Trần Kiết Tường, Bên lăng Bác Hồ- Dân Huyền, Chúng con canh giấc ngủ của Người- Nguyễn Đăng Nước, Người là niềm tin tất thắng - Chu Minh.

Ca sĩ Vũ Minh Vương ra mắt album dành tặng Bác Hồ kính yêu
Ca sĩ Vũ Minh Vương ra mắt album dành tặng Bác Hồ kính yêu

Đặc biệt, ca khúc Việt Nam ơn Người  do chính Vũ Minh Vương sáng tác từ suy nghĩ của một người trẻ. Anh là người dám dấn thân bước vào cái không tưởng đó là dùng tiết tấu rock nhưng lại pha trộn với thang âm điệu thức của âm nhạc dân gian miền Trung đặc biêt là dân ca xứ nghệ để hát về một lãnh tụ.

Bài hát như một điểm nhấn, một vòng kết nối giữa quá khứ và hiện tại giữa các thế hệ đi trước nghĩ về Bác và với lớp trẻ hôm nay ngưỡng vọng về Người.

Minh Vương chia sẻ,  được hát về Bác và thực hiện được album này như một giấc mơ bởi chính Vương cũng không hiểu nổi Vương đặt niềm tin, sự kính trọng và yêu thương Bác đến nhường nào.

Anh cũng thể hiện khả năng sáng tác với ca khúc Việt Nam ơn Người

Anh cũng thể hiện khả năng sáng tác với ca khúc "Việt Nam ơn Người"

Nói như nhạc sĩ Đức Thụy người đã cộng cảm cùng Minh Vương thổi một sức sống mới vào những tác phẩm tưởng chừng quen thuộc của các thế hệ nhạc sĩ đi trước rằng chính Vương đã tạo hứng khởi và niềm tin để Đức Thụy đột phá làm mới nhưng vẫn giữ được hồn cốt của tác phẩm.

Và cũng chính Vương đã cho Thụy cơ hội được khẳng định mình khi cầm bản thảo tác phẩm mới của Vương và cả hai đã đồng điệu để đưa đến công chúng một tác phẩm hoàn chỉnh từ một chủ đề cũ nhưng mang một ngôn ngữ âm nhạc không mới nhưng độc đáo và lạ đối với người Việt Nam.

Vũ Minh Vương hiện đang là sinh viên năm cuối của Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, Minh Vương chọn cho mình một con đường đi không mấy bằng phẳng so với các bạn cùng trang lứa nhưng cũng đã gặt hái được những thành công nhất định.

Trưởng nhóm Dòng thời gian đang tìm cơ hội cho mình để trải nghiệm và thử sức trên những bước đi ghập ghềnh để tìm ra những khoảng lặng thực sự an lạc.

Hà Thanh