Thứ năm, 12/01/2017 - 17:02

TPHCM:

Yêu cầu tạm dừng thi công công trình trung tâm thương mại bị sự cố

Dân trí Trong lúc các công nhân đang tiến hành đổ bê tông sàn trên tầng 6 của trung tâm thương mại thì bất ngờ xảy ra sự cố khiến khoảng 100m3 bê tông võng xuống.

Liên quan đến sự cố xảy ra tại công trình trung tâm Thương mại đa chức năng nằm trên đường Sư Vạn Hạnh (phường 12, quận 10, TPHCM) vào rạng sáng 10/1, chiều nay 12/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM cho biết đã yêu cầu tạm dừng thi công công trình để phối hợp điều tra.

Theo ông Hùng, sáng 12/1, tổ công tác gồm Thanh tra Sở xây dựng, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội (TPHCM), UBND phường, Công an phường 12 và Phòng Quản lý Đô thị quận 10 đã đến hiện trường làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu chính.

Hiện trường sàn bên tông bị võng xuống
Hiện trường sàn bên tông bị võng xuống

Sau buổi làm việc, các bên liên quan đã thống nhất yêu cầu công trình nói trên tạm dừng thi công; giữ nguyên hiện trạng, không tự ý khắc phục để cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Ông Hùng thông tin, qua kiểm tra, ghi nhận nguyên nhân ban đầu là do đơn vị thi công trong lúc thao tác lắp hệ thống giàn giáo đã để xảy ra sai sót. Trong lúc tiến hành đổ bê tông sàn tầng 6, khoảng 100m3 bê tông võng xuống nhưng không đổ sập. Theo báo cáo ban đầu của nhà thầu, sự cố chỉ làm 1 công nhân bị thương, tuy nhiên không nguy hiểm đến tính mạng.

“Đó chỉ là báo cáo của nhà thầu thi công. Vụ việc vẫn đang được Công an quận 10 phối hợp với Thanh tra Sở LĐ-TB và XH điều tra để làm rõ”, ông Hùng thông tin.

Công trình trung tâm thương mại nơi xảy ra sự cố
Công trình trung tâm thương mại nơi xảy ra sự cố
Bản thông báo ngưng thi công do cúp điện
Bản thông báo ngưng thi công do cúp điện

Trước đó khoảng 3h sáng 10/1, công trình xây dựng trung tâm thương mại nằm trên đường Sư Vạn Hạnh (phường 12, quận 10, TPHCM) đang thi công đã bất ngờ xảy ra sự cố.

Theo bản công bố thông tin được công khai bên ngoài công trình, công trình xảy ra sự cố là Trung tâm thương mại đa chức năng do Công ty TNHH MTV Tây Nam và Công ty TNHH đầu tư xây dựng Bắc Bình làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Xây dựng An Phong là nhà thầu chính.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, chiều hôm qua 11/1, công trình đã tạm ngưng thi công, bên ngoài công trình có dán thông báo ngưng thi công do bị cúp điện, tuy nhiên theo quan sát của PV thì bên trong công trình điện vẫn sáng trưng, nhiều công nhân và tháp cẩu vẫn hoạt động để thu dọn hiện trường.

Hiện công an đang điều tra nguyên nhân.

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Dân trí thì bên trong điện vẫn sáng
Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Dân trí thì bên trong điện vẫn sáng
Bản công bố thông tin được công khai bên ngoài công trình
Bản công bố thông tin được công khai bên ngoài công trình

Đình Thảo – Vũ Lê