Thứ bảy, 12/08/2017 - 11:19

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Tháo dỡ tường rào của công trình chắn ngang... đường nhựa

Dân trí Sáng 12/8, lãnh đạo UBND phường 7 (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã vận động chủ nhà tạm thời tháo dỡ bức tường rào chắn ngang đường, sau khi nhận được phản ánh của báo Dân trí.
 >> Hy hữu: Xây nhà chắn ngang... đường nhựa

Theo đó, ngay sau khi nhận được phản ánh của báo Dân trí, trong buổi chiều 11/8, ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường 7, đã trực tiếp xuống hiện trường ngã ba đường Nam Cao – Ngô Đức Kế để khảo sát hiện trường.

Sau khi xem xét, ông đã vận động chủ nhà đập bỏ hàng rào dài 8 mét (phần hàng rào chắn ngang đường không thuộc diện tích xây dựng được cấp phép) để mở lối đi lại cho người dân.

Chủ tịch UBND phường 7 kiểm tra lại các văn bản giấy tờ về căn nhà
Chủ tịch UBND phường 7 kiểm tra lại các văn bản giấy tờ về căn nhà

Qua trao đổi, ông Dũng cho biết, phường đã nắm được vụ việc ngay khi công trình này bắt đầu được tiến hành xây dựng. Nhưng khi đoàn kiểm tra của phường xuống lập biên bản thì chủ nhà đã cung cấp đầy đủ giấy tờ, trong đó có giấy phép xây dựng vừa mới được kí ngày 24/7/2017 cùng nhiều giấy tờ liên quan.

Các giấy tờ này thể hiện rõ việc ông Cường (chủ nhà) xây dựng nhà trên phần đất của mình là đúng; riêng giấy phép xây tường rào trong khu dân cư là chưa có.

Giấy phép xây dựng do UBND TP Vũng Tàu cấp
Giấy phép xây dựng do UBND TP Vũng Tàu cấp

Theo ông Dũng, việc ông Cường xây nhà chắn ngang đường là do trước đây ngành giao thông vận tải làm đường đã lấn vào vị trí đất của ông này.

Ông Dũng cho biết: “Nay chúng tôi được sự chỉ đạo của UBND thành phố xuống vận động anh tự tháo dỡ. Còn phương án về lâu về dài thì UBND phường sẽ làm văn bản đề xuất UBND thành phố nhanh chóng di dời những hộ lấn chiếm lòng lề đường để làm lại đoạn đường này”.

Sau khi vận động chủ nhà đã tự nguyện tháo dỡ phần tường rào dài 8m
Sau khi vận động chủ nhà đã tự nguyện tháo dỡ phần tường rào dài 8m

Như thông tin trước đó Dân trí phản ánh, rất nhiều người dân thường xuyên đi qua khu vực đường Ngô Đức Kế và Nam Cao thuộc khu vực phường 7 – thành phố Vũng Tàu bức xúc khi có một ngôi nhà đang xây dựng chiếm hết toàn bộ mặt đường.

Sau khi ghi nhận ý kiến của người dân cũng như của đại diện chủ nhà, PV đã liên hệ với lãnh đạo UBND Thành phố Vũng Tàu thì được cho biết: Đất trên là đất ở của người dân và đã được cấp phép xây dựng.

Vị này cũng cho biết sẽ mời chủ nhà và các phòng ban liên quan ngồi lại với nhau để bàn bạc phương hướng khắc phục sự việc hy hữu này.

Nguyễn Nam