Thứ tư, 04/01/2017 - 17:00

Đà Nẵng:

Sập công trình đang tháo dỡ, 2 người tử vong

Dân trí Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại TP Đà Nẵng khiến 2 người chết và 2 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h30 ngày 4/1, các công nhân của công ty CP Chiến Dũng đang tháo dỡ tòa nhà số 42 Trần Phú thì xảy ra tai nạn lao động khiến 2 người chết, 2 người bị thương.


Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người chết

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người chết

Các nạn nhân tử vong là ông Cảnh (trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và ông Xuân (trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Hai nạn nhân bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường
Lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường

Để khắc phục các hậu quả trước mắt, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; chủ đầu tư hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; Công ty cổ phần Chiến Dũng hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 50 triệu đồng.

Được biết, tòa nhà trên là trụ sở cũ của báo Đà Nẵng, đã bàn giao mặt bằng cho Trung tâm quản lý quỹ đất Đà Nẵng và đang trong giai đoạn tháo dỡ.

Khánh Hồng