Thứ tư, 19/04/2017 - 16:55

Dỡ bỏ một trạm thu phí trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Dân trí Sáng 19/4, trạm thu phí Đại Xuyên trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã chính thức được tháo dỡ. Đây được cho là giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên tuyến này trong các dịp lễ Tết.
 >> Thử nghiệm dừng trạm thu phí Đại Xuyên trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình

Trạm thu phí Đại Xuyên trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được dỡ bỏ từ ngày 19/4
Trạm thu phí Đại Xuyên trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được dỡ bỏ từ ngày 19/4

Dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được khởi công năm 2006 và thông xe toàn tuyến (giai đoạn 1) năm 2012. Tính đến nay, tuyến cao tốc đã phục vụ khoảng 38,5 triệu lượt phương tiện. Trạm Đại Xuyên là 1 trong 4 trạm thu phí trên tuyến cao tốc.

Trong thời gian khai thác, tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại trạm thu phí Đại Xuyên, vì vậy cuối năm 2016 Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo dừng hoạt động trạm thu phí này. Sau gần 4 tháng, tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự trên toàn tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình thông suốt, tốc độ lưu thông được đảm bảo, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Bộ Giao thông vận tải chấp thuận, cho phép Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam tháo dỡ Trạm thu phí Đại Xuyên để mở rộng diện tích mặt đường, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi, an toàn cũng như bảo đảm tốc độ lưu thông cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Theo đơn vị thi công, trong thời gian tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên, các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn cũng như tuân thủ hướng dẫn của nhân viên điều hành để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình lưu thông trên đường cao tốc.

C.N.Q