Thứ năm, 10/08/2017 - 22:16

Quảng Trị:

Đảo tiền tiêu Cồn Cỏ sẽ được cung ứng điện 24/24 giờ

Dân trí Ngày 10/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ ký bàn giao hệ thống điện huyện đảo Cồn Cỏ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Huyện đảo Cồn Cỏ có diện tích 2,3km2. Đây là hòn đảo có vị trí quan trọng, thời gian gần đây được tỉnh, nhà đầu tư kỳ vọng trở thành địa điểm du lịch thu hút du khách.

Đảo Cồn Cỏ hứa hẹn sẽ có bước phát triển trong tương lai
Đảo Cồn Cỏ hứa hẹn sẽ có bước phát triển trong tương lai

Việc đảm bảo cấp điện theo nhu cầu của người dân là rất quan trọng, nên UBND tỉnh và EVN đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển giao hệ thống điện trên đảo Cồn Cỏ.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kỳ vọng EVN sẽ đầu tư, vận hành hệ thống điện trên đảo, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc và phát triển kinh tế biển đảo.

Chính quyền tỉnh Quảng Trị bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện huyện đảo Cồn Cỏ
Chính quyền tỉnh Quảng Trị bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện huyện đảo Cồn Cỏ

Phía đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định, ngoài nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, EVN còn thực hiện nhiệm vụ đưa điện đến vùng sâu, vùng xa, các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo.

Ngay khi tiếp nhận bàn giao, EVN đã giao cho Công ty Điện lực Quảng Trị quản lý vận hành và triển khai việc đảm bảo cung cấp điện 24/24 giờ cho nhu cầu sử dụng điện của người dân trên đảo.

Huyện đảo Cồn Cỏ là đơn vị thứ 11 của cả nước được tiếp nhận đầu tư, quản lí vận hành.

Đ. Đức