Thứ hai, 17/07/2017 - 18:48

Clip người phụ nữ "điều" lãnh đạo phường ra... trông xe: Phó Chủ tịch quận bị khủng bố?

Dân trí Trình bày bản thân bị dội hàng loạt tin nhắn chửi bới, đe doạ, thậm chí khủng bố, bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đề nghị Công an TP Hà Nội vào cuộc làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân vừa có đơn gửi Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân đề nghị điều tra làm rõ những nội dung liên quan đến mình xảy ra từ ngày 14/7 vừa qua.

Trong đơn, bà Trang cho biết, vào ngày 14/7 vừa qua dư luận có phản ánh thông tin liên quan đến bà. Theo bà Trang nội dung bài viết phản ánh sai sự thật, cố tình xuyên tạc, nói xấu, hạ uy tín danh dự của mình, tạo dư luận không tốt trong nhân dân, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với cán bộ chính quyền.


Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - Lê Mai Trang

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - Lê Mai Trang

Tiếp đó, trong ngày 15/7, có rất nhiều trang mạng, facebook… đăng những bài viết, comment về đoạn video clip được đưa lên mạng nhằm bôi xấu, xuyên tạc sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Đặc biệt, đến ngày 16/7, bà Trang nhận liên tục trên 40 cuộc điện thoại và hàng chục tin nhắn từ các số điện thoại lạ khác nhau, thậm chí có tin nhắn gửi vào địa chỉ email công vụ của bà.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, các nội dung gửi đến điện thoại của bà đều là những nội dung chửi bới, đe doạ, xúc phạm và khủng bố tinh thần. Điều đó khiến bà Trang bị khủng hoảng tâm lý.

Để đảm bảo an toàn tính mạng của mình và gia đình, góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự, bà Trang làm đơn đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip vào trưa 7/7, hai phụ nữ đi ăn trưa và đỗ xe trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân). Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân.

Sau đó dư luận phản ánh thông tin nhiều người đã nhắc nhở hai phụ nữ trên để xe không đúng vị trí. Dù bị nhắc nhở nhưng người này không di chuyển xe sang vị trí khác. Thậm chí, một phụ nữ được cho là bà Trang gọi cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin gọi điện “điều” Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa.

Quang Phong