Thứ ba, 21/03/2017 - 09:43

Thủ tướng Anh chia sẻ hiếm hoi về cuộc sống vợ chồng

Dân trí Thủ tướng Anh Theresa May đã tiết lộ cuộc sống riêng tư với người chồng Philip trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue, trong đó bà miêu tả đức lang quân là một “người chồng hoàn hảo” và luôn ủng hộ bà.
 >> Người chồng thầm lặng bên cạnh nữ Thủ tướng Anh
 >> Thời trang đẹp mê mẩn của tân nữ Thủ tướng Anh


Vợ chồng Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: Vogue)

Vợ chồng Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: Vogue)

Đây là lần hiếm hoi Thủ tướng May tiết lộ về cuộc sống riêng tư tại số 10 phố Downing và cuộc hôn nhân với người chồng Philip mà bà miêu tả là “ngày càng bền chặt theo thời gian”.

Bà May cho biết sau những giờ làm việc căng thẳng trong vai trò Thủ tướng, bà thích nấu ăn và thường đảm nhiệm công việc này. Bà cho biết mình có khoảng 100 quyển sách dạy nấu ăn.

Trong khi đó, chồng bà chịu trách nhiệm rửa bát và vứt rác. Bà cũng tiết lộ chồng bà nấu món cơm Ý sốt nấm rất ngon.

“Philip có vài công thức để tự nấu ăn cho mình. Làm chồng của một chính trị gia đồng nghĩa với việc bạn phải tự học cách nấu ăn cho bản thân”, Thủ tướng May nói.

Trong cuộc phỏng vấn với Vogue, Thủ tướng May cho biết chồng bà là người luôn ủng hộ bà trong công việc và cuộc sống. Mặc dù vậy, bà May cũng thừa nhận thỉnh thoảng hai vợ chồng cũng tranh cãi về những điều giống như bao cặp vợ chồng khác như nên xem chương trình gì trên tivi. Bà tiết lộ bà thích xem phim hình sự còn chồng bà thích xem phim tài liệu lịch sử.


Bà Theresa May và Philip John May kết hôn năm 1980 (Ảnh: Independent)

Bà Theresa May và Philip John May kết hôn năm 1980 (Ảnh: Independent)

Trước đó, trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Sunday Times, Thủ tướng Anh Theresa May đã cho biết bà thường đi mua sắm với chồng mình và chính ông là người chọn trang phụ và phụ kiện cho bà.

“Ông ấy rất có khiếu thẩm mỹ trong việc chọn túi xách và vòng tay làm quà tặng, ông ấy mua hoa cũng rất giỏi nữa”, bà May nói.

Dù công việc của một thủ tướng vô cùng bận rộng, nhưng bà May cho biết bà thích ra cửa hàng để chọn đồ hơn là mua sắm trực tuyến qua mạng.

Thủ tướng Anh Theresa May và chồng Philip John May kết hôn vào năm 1980 nhưng cặp đôi không sinh con. Ông Philip John May là một chuyên gia tài chính.

Nhật Minh

Theo Daily Mail