Thứ tư, 12/07/2017 - 22:08

Ông Trump liên tiếp bênh vực con trai trước vụ lùm xùm với luật sư Nga

Dân trí Tổng thống Donald Trump hôm nay 12/7 tiếp tục lên tiếng bảo vệ con trai Donald Trump Jr., khẳng định con trai ông hoàn toàn vô tội trong vụ lùm xùm liên quan tới nữ luật sư Nga hồi năm ngoái.
 >> Con trai ông Trump giấu cha vụ gặp luật sư Nga
 >> Nữ luật sư Nga lần đầu lên tiếng về việc gặp con trai Tổng thống Trump
 >> Con trai ông Trump từng hoan nghênh việc Nga giúp đỡ trong bầu cử Mỹ

Tổng thống Donald Trump và con trai Donald Trump Jr. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump và con trai Donald Trump Jr. (Ảnh: Reuters)

“Con trai Donald của tôi đã làm rất tốt vào tối qua. Cậu ấy cởi mở, minh bạch và vô tội. Đây là cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử chính trị. Thật đáng buồn!”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter sáng nay 12/7.

Trong đoạn bình luận trên, Tổng thống Trump đã đề cập tới cuộc phỏng vấn giữa con trai ông, Donald Trump Jr., và kênh truyền hình Fox News vào tối 11/7 liên quan tới cuộc gặp với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya hồi tháng 6/2016 tại Tháp Trump ở New York.

Natalia Veselnitskaya được cho là có quan hệ với Điện Kremlin và cung cấp các thông tin gây bất lợi cho bà Hillary Clinton - đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Cuộc phỏng vấn với Fox News diễn ra sau khi Donald Trump Jr. công bố các thư điện tử liên quan tới cuộc gặp với nữ luật sư Nga. Nội dung các bức thư cho thấy con trai Tổng thống Trump tỏ ra vui mừng khi biết tin Nga sẽ giúp đỡ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Donald Trump Jr. được thông báo rằng Natalia Veselnitskaya là một “công tố viên của chính phủ Nga” và thông tin do người này cung cấp “là một phần trong nỗ lực của chính phủ Nga nhằm giúp đỡ ông Trump”.

Vụ lùm xùm của con trai Tổng thống Trump bắt đầu nảy sinh từ loạt bài viết trên New York Times, trong đó các thông tin về cuộc gặp giữa Donald Trump Jr. và luật sư Nga đã được mô tả chi tiết. Các thông tin này có thể khiến công chúng suy đoán rằng đội ngũ của ông Trump đã móc nối với Nga để đánh bại bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Liên quan tới vụ phanh phui của New York Times, Tổng thống Trump hôm nay cũng đăng đàn trên Twitter và chỉ trích “truyền thông giả mạo” đưa tin không chính xác.

“Hãy nhớ, khi bạn nghe thấy những từ như “các nguồn tin cho biết” từ truyền thông giả mạo, thì những nguồn tin đó thường là bịa đặt và không hề tồn tại”, ông Trump viết.

Trước đó, ông Trump cũng đã lên tiếng bênh vực con trai, khẳng định Trump Jr. là người “có phẩm chất tuyệt vời” và hoan nghênh sự minh bạch của con trai khi công khai các thư điện tử để công chúng hiểu thêm về vụ việc.

Vụ lùm xùm của Donald Trump Jr. xảy ra khi các cơ quan tình báo và công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ đang vào cuộc làm rõ nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ cũng như khả năng “thông đồng” giữa đội ngũ của ông Trump với Moscow.

Thành Đạt

Theo ABC