Thứ năm, 29/12/2016 - 21:00

Nga thành lập trung đoàn xe tăng mới gần Moscow

Theo người đại diện Quân khu phía Tây, Đại tá Igor Muginov, Bộ Quốc phòng Nga vừa thành lập một trung đoàn xe tăng mới ở vùng Moscow với thành phần chủ yếu là các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3.
 >> Nga phát triển UAV giúp xe tăng phát hiện mục tiêu xa 10km
 >> Video hoành tráng kỉ niệm "Ngày lính xe tăng" của Nga

Đại tá Mugnivov cho biết, trung đoàn xe tăng này là hậu duệ của Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1 từ thời Thế chiến II và sẽ bổ sung sức mạnh cho lực lượng lục quân ở quân khu phía Tây.

“Trung đoàn này sẽ có màu sắc, trang trí và biểu tượng của Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1. Đây là lực lượng xe tăng hiệu quả nhất của Liên-xô trong thời Thế chiến II”, ông Muginov cho hay.

T-72B3 sẽ là thành phần chính của trung đoàn xe tăng mới
T-72B3 sẽ là thành phần chính của trung đoàn xe tăng mới

Phiên bản xe tăng T-72B3 sẽ là thành phần chính của đơn vị xe tăng mới, ngoài ra còn có các thiết bị liên lạc, do thám và phòng không khác.

T-72B3 là phiên bản nâng cấp hiện đại của T-72. Nó được trang bị kính ngắm đa kênh Sosna-U thế hệ mới, cho phép xạ thủ xác định mục tiêu quang học và ảnh nhiệt. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị máy đo khoảng cách bằng laser và hệ thống điều khiển tên lửa chống tăng. Một hộp kim loại nhẹ bọc Sosna-U bảo vệ kính khỏi khói, bụi và mảnh đạn.

T-73B3 cũng được trang bị hệ thống súng máy phòng không hiện đại, đặc biệt súng NSV. Hệ thống súng máy có thể điều khiển từ xa, binh sĩ sẽ không phải rời khoang chiến đấu, do đó giúp tránh thương vong.

Theo Đặng Vũ/AR

An ninh thủ đô