Đắk Nông:

Hơn 187 triệu đồng đến với bé trai bị não úng thủy chưa một lần được đi viện

Dân trí Ngày 8/6, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Ea Pô, huyện Cư Jút đã trao tặng số tiền 187.000.000 đồng đến với gia đình bé Cao Minh Khánh. Khánh là nhân vật trong bài viết: ‘Đầu sắp nổ tung, bé trai bị não úng thủy chưa một lần được đi bệnh viện” mà báo Dân trí đã đăng tải trước đó.
 >> Đầu sắp nổ tung, bé trai bị não úng thủy chưa một lần được đi bệnh viện

Cao Minh Khánh (SN 2015, trú thôn Thanh Sơn, xã Ea Pô) không may mắn khi mắc phải căn bệnh não úng thủy từ khi mới sinh ra. Do nhà nghèo, nên 3 năm qua cậu bé vẫn chưa một lần được đi bệnh viện thăm khám và điều trị. Căn bệnh quái ác khiến chiếc đầu phát triển bất thường, hai đôi mắt bị kéo lệch lên, bị khối thịt che gần hết và thường xuyên bị những cơn co giật hành hạ.

Anh Cao Minh Quân, bố của Khánh cho biết, trong thời gian vừa qua, gia đình đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự giúp đỡ của độc giả, mạnh thường quân của cả nước. Ngoài số tiền mà báo Dân trí trao tặng ngày hôm nay, trước đó gia đình cũng nhận được gần 30 triệu đồng ủng hộ trực tiếp.

Do để lâu ngày, căn bệnh của Minh Khánh không còn khả năng chữa trị
Do để lâu ngày, căn bệnh của Minh Khánh không còn khả năng chữa trị

“Ngay sau khi có tiền, vợ chồng em đã con đi bệnh viện thăm khám, thế nhưng các bác sĩ cho biết, do căn bệnh của cháu đã để thời gian dài, lại là bẩm sinh nên không còn khả năng chữa trị. Một mạnh thường quân khác cũng đã hứa tài trợ toàn bộ chi phí cho cháu ra nước ngoài chữa trị, nhưng cháu không còn cơ hội nữa rồi”, chị Bế Thị Cúc, mẹ Minh Khánh nghẹn ngào.

Anh Quân nhận quà của bạn đọc báo Dân trí
Anh Quân nhận quà của bạn đọc báo Dân trí

Nhận món quà giúp đỡ từ bạn đọc báo Dân trí, anh Quân xúc động: “Thật sự gia đình không thể ngờ lại được sự quan tâm to lớn của mọi người đến như vậy. Không biết nói gì hơn, thay mặt gia đình, cảm ơn tất cả tấm lòng của các mạnh thường quân, đặc biệt là Báo Dân trí đã giúp đỡ chúng tôi trong thời gian qua. Gia đình cũng xin hứa, sẽ sử dụng số tiền này hợp lý, chăm sóc cho cháu chu toàn nhất trong những tháng ngày còn lại”.

Cũng tại buổi trao tiền nhân ái, thay mặt chính quyền địa phương, ông Lương Văn Thắng, Phó bí thư đảng ủy xã Ea Pô trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của bạn đọc cả nước, báo Dân trí đối với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ông Thắng hy vọng, trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các mạnh thường quân và những hoàn cảnh khó khăn khác, để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Dương Phong

Thương cha già bán hết tài sản vẫn không đủ tiền để cứu con trai

Thương cha già bán hết tài sản vẫn không đủ tiền để cứu con trai

(Dân trí) - “Mới đầu là con bò, đến mảnh đất…cuối cùng là 2 sào ruộng, tất cả đều lần lượt bán cho người ta để lấy tiền cứu nó. Nó mới 28 tuổi còn trẻ lắm, bổn phận là người cha nên giờ ai có mua cái thân già này tôi cũng bán, chứ đành lòng nào để nó chết khi mình còn khả năng…” người cha đã 71 tuổi khắc khổ chia sẻ.