Thứ tư, 15/02/2017 - 14:17

Đắk Nông

Vụ lên Facebook “khoe” đánh bạc: Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm

Dân trí Trước thông tin một nhóm bạc hoạt động công khai nhiều năm nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, Bí thư tỉnh ủy tỉnh này đã yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật.
 >> Điều tra nhóm người “khoe” đánh bạc lên Facebook

Theo đó, chiều ngày 14/2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Lê Diễn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông cho biết, Tỉnh ủy đã yêu cầu lãnh đạo thị xã Gia Nghĩa kiểm tra, giải trình, xử lý nghiêm vụ việc đồng thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy thông tin về sới bạc hoạt động công khai tại phường Nghĩa Thành (TX. Gia Nghĩa) trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017. Hành vi đánh bạc trên không chỉ gây mất an ninh trật, coi thường pháp luật mà còn khiến dư luận bức xúc.


Hình đánh bạc được đưa công khai lên trang Facebook cá nhân trước đó (ảnh: FBNV)

Hình đánh bạc được đưa công khai lên trang Facebook cá nhân trước đó (ảnh: FBNV)

Trước đó báo Dân trí đã đưa tin, ngày 31/1/ 2017, tài khoản Facebook có tên “N.L.X.X” đã phát trực tiếp cảnh nhóm 7 người đàn ông tham gia đánh xì lát và hàng chục người khác, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ đứng xem, cổ vũ phía sau.

Clip kéo dài gần 6 phút này được quay bằng điện thoại di động, nhiều đoạn được quay cận cảnh nên có thể nhận diện được toàn bộ khuôn mặt của những người tham gia sới bạc. Tại sới bạc này, người chơi sử dụng tiền mặt có mệnh giá lớn, mỗi lượt chơi, các con bạc đặt cược tối thiểu 100.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, chiều 9/2, Công an thị xã Gia Nghĩa đã chỉ đạo Công an phường Nghĩa Thành điều tra, xác minh xử lý nhóm người tham gia đánh bài ăn tiền công khai tại đây.

Được biết, sới bạc này đã tồn tại từ lâu và thường hoạt động mạnh và công khai vào các dịp lễ, tết, gây nhiều bức xúc trong dư luận, nhưng chưa bị xử lý.

Dương Phong