Thứ năm, 12/01/2017 - 17:13

Đắk Lắk:

Tước danh hiệu CAND đối với nguyên Thượng tá công an lừa đảo “chạy” trường

Dân trí Trước hành vi nhận hàng tỷ đồng của người dân để lo việc chạy trường vào ngành công an, sau đó đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền, ông Y Tuyến Ksơr - nguyên Thượng tá công an đã bị tước danh hiệu công an nhân dân (CAND).

Ngày 12/1, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, Bộ Công an đã ban hành quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Y Tuyến Ksơr - nguyên Thượng tá, nguyên Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk). Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối ông Y Tuyến Ksơr để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ông Y Tuyến Ksơr bị nhiều người dân tố cáo đã nhận tiền để “chạy” cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông Y Tuyến đã không lo được việc mà còn cắt đứt liên lạc với những người đã đưa tiền.

Sau khi bị người dân gửi đơn tố cáo, ông Y Tuyến Ksơr xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh nhiều tháng liền ở TP HCM. Trong đơn tố cáo của người dân, số tiền ông Tuyến chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng.

Thúy Diễm