Thứ sáu, 17/02/2017 - 19:45

Lần đầu Unilever Việt Nam có lãnh đạo người Việt

Dân trí Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, tuy nhiên, đến nay, lần đầu tiên Công ty Unilever Việt Nam mới có lãnh đạo đứng đầu là một người Việt Nam.
 >> Vì sao Việt Nam luôn trong "tầm ngắm" của nhà đầu tư nước ngoài?
 >> Thủ tướng mong muốn Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam

Unilever đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm
Unilever đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, chiều 17/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng đã có các cuộc tiếp ông Paul Polman, Chủ tịch Tập đoàn Unilever (một tập đoàn đa quốc gia của Anh và Hà Lan).

Tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Unilever, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Unilever là một thương hiệu lớn tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn tập đoàn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm ổn định, bền vững để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Unilever yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao các dự án đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nông nghiệp của Unilever với các doanh nghiệp Việt Nam gắn với việc nâng cao đời sống người nông dân, cải thiện bộ mặt nông thôn của Việt Nam.

Khẳng định Việt Nam là một thị trường quan trọng của Unilever, ông Paul Polman cho biết, Unilever có mặt tại Việt Nam từ 1995, không chỉ đầu tư sản xuất kinh doanh, tập đoàn này còn đầu tư vào việc phát triển nguồn nhân lực.

Hiện nay, lần đầu tiên Công ty Unilever Việt Nam có lãnh đạo đứng đầu là một người Việt Nam.

Ông Paul Polman cho biết sáng nay (17/2), Unilever khai trương một nhà máy mới ở Bắc Ninh, thể hiện cam kết của Unilever khi đầu tư vào Việt Nam. Tập đoàn cũng đang triển khai các dự án hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sản xuất nông nghiệp với một dự án sản xuất chè bền vững với mong muốn đóng góp vào việc nâng cao đời sống người nông dân Việt Nam.

“Chắc chắn thành công của Việt Nam là thành công của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, coi Unilever là một phần của Việt Nam”, ông Paul Polman cho biết và mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm một môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, bền vững và thông thoáng, tạo điều kiện tốt cho doanh nghiệp phát triển.

Bích Diệp (ghi)