Mưa sao băng khiến 1200 người bị thương tại Nga

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Mưa sao băng khiến 1200 người bị thương tại Nga . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Mưa sao băng khiến 1200 người bị thương tại Nga và chia sẻ thông tin Mưa sao băng khiến 1200 người bị thương tại Nga trên Dân trí.

Những thiên thạch “khủng” nhất từng tấn công trái đất

(Dân trí) - Trước vụ tấn công của thiên thạch ở Nga mới đây, hàng nghìn viên đá vũ trụ cũng đã rơi xuống trái đất, trong đó nhiều thiên thạch có kích cỡ lớn.
 >> Đã tìm thấy hơn 53 mảnh vỡ thiên thạch tại Nga
Xem tiếp

Vụ nổ sao băng ở Nga được “nghe thấy” khắp thế giới

(Dân trí) - Sóng âm phát ra từ vụ nổ sao băng ngày thứ sáu vừa qua trên bầu trời nước Nga đã được ghi nhận trên khắp thế giới.
Xem tiếp

Đã tìm thấy hơn 53 mảnh vỡ thiên thạch tại Nga

(Dân trí) - Hơn 50 mảnh vỡ thiên thạch đã được tìm thấy kể khi từ khi một sao băng phát nổ trên bầu trời vùng núi Ural của Nga hồi tuần trước, các nhà khoa học cho hay.
Xem tiếp

Săn lùng thiên thạch ở “lục địa băng”

(Dân trí) - Sau vụ nổ sao băng mới đây tại vùng núi Ural, các nhà khoa học Nga đang tìm kiếm các mảnh vỡ thiên thạch rơi xuống trái đất. Còn tại Nam Cực, các nhà thám hiểm Mỹ đã bắt đầu tìm kiếm các thiên thạch từ gần 4 thập niên trước.
Xem tiếp

Trái đất đang bị đe dọa bởi thiên thạch?

Sáng sớm hôm thứ bảy 16/2/2013 một thiên thạch to cỡ hồ bơi Olympic, được đặt tên là 2012 DA14 đã bay ngang Trái đất vào ở khoảng cách 27.700km - khoảng cách gần nhất từ trước tới nay.
Xem tiếp

Đã tìm thấy các mảnh vỡ thiên thạch tại Nga

(Dân trí) - Các nhà khoa học Nga cho biết họ đã tìm thấy các mảnh vỡ thiên thạch vốn rơi xuống vùng Ural hôm 15/2, khiến khoảng 1.200 người bị thương.
 >>  Thiên thạch rơi xuống Nga nặng 10.000 tấn
 >>  Vụ nổ sao băng ở Nga: 7 câu hỏi lớn
Xem tiếp

Nga không tìm được mảnh vỡ của thiên thạch

(Dân trí) -Theo giới chức Nga, các thợ lặn đã thăm dò một hồ đóng băng để tìm các mảnh vụn của một thiên thạch khổng lồ nổ tung phía trên dãy núi Ural, nhưng không tìm thấy được gì.
Xem tiếp

Điểm danh những vụ thiên thạch tấn công Trái đất

Là loại thiên tai duy nhất con người có khả năng can thiệp và đối phó nhưng không ít lần các thiên thạch khổng lồ vẫn nhằm thẳng Trái đất tấn công.
Xem tiếp

Vì sao các nhà khoa học không thể phát hiện sớm sao băng tại Nga?

(Dân trí) – Mặc dù có kích cỡ được xếp vào hàng “tí hon” nhưng vụ nổ thiên thạch tại Nga vẫn gây thiệt hại hàng chục triệu USD. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là vì sao các nhà khoa học không thể phát hiện và cảnh báo sớm hiện tượng này?
 >>  Nổ sao băng có thể cũng đã xảy ra ở Mỹ, Cuba
 >>  Thiên thạch rơi xuống Nga nặng 10.000 tấn
 >>  Vụ nổ sao băng ở Nga: 7 câu hỏi lớn
Xem tiếp

Nổ sao băng có thể cũng đã xảy ra ở Mỹ, Cuba

(Dân trí) - Cuba dường như cũng đã trải qua sự kiện tương tự như trận mưa thiên thạch ở Nga, khi xuất hiện một luồng ánh sáng mạnh trên bầu trời kèm theo tiếng nổ lớn làm rung chuyển các cửa sổ và tường nhà. Sự việc tương tự cũng diễn ra tại Mỹ.
Xem tiếp