Những mảng màu thú vị và rực rỡ từ “Cuộc sống quanh em”

(Dân trí) - Trên 3200 học sinh đã tham gia cuộc thi vẽ với chủ đề “Cuộc sống quanh em - 2014” do Cung Thiếu nhi tổ chức

Đây là cuộc thi vẽ được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích tài năng nghệ thuật đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động mỹ thuật thiếu nhi Thủ đô.

 

Năm 2014, chỉ trong 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo các em thiếu nhi từ 5 đến 15 tuổi.

 

“Chân dung em gái” của Quang Vinh, tranh đạt giải A

“Chân dung em gái” của Quang Vinh, tranh đạt giải A

 

Các tác phẩm của các em mang đến cuộc thi lần này vừa thân quen vừa mới mẻ. Với nhiều nội dung đề tài và ý tưởng phong phú, nhiều bức tranh có bố cục độc đáo, màu sắc tươi sáng, thể hiện bằng nhiều chất liệu tinh tế đem lại những cảm xúc đẹp cho người xem như tác phẩm: “Đi xe máy kẹp 3 - vi phạm GT; Em gái em; Chân dung chú bộ đội”...

 

 
Đại diện Cung Thiếu nhi và Ban Giám khảo trao giải cho các bạn học sinh
Đại diện Cung Thiếu nhi và Ban Giám khảo trao giải cho các bạn học sinh

 

Mỗi năm 1 lần, cuộc thi đã và đang  là một sân chơi bổ ích và lý thú khuyến khích năng lực sáng tạo nghệ thuật cho các em thiếu nhi đồng thời cũng là dịp các thầy cô - họa sỹ nhìn nhận, đánh giá thêm để phục vụ cho công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ mầm non nghệ thuật ngày càng hoàn thiện.

 

Các tác phẩm đạt giải trên được trưng bày tại tầng 3 - Khoa Mỹ thuật  Cung Thiếu nhi Hà Nội - 36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội kể từ ngày 26 tháng 10 cho đến ngày 14 tháng 11 năm 2014.

 

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa