Nhà hàng của đầu bếp Michel Roux mở cửa tại Việt Nam

(Dân trí) -Ngày 12/12, ông Michel Roux - đầu bếp 3 sao Michelin huyền thoại mở cửa nhà hàng La Maison 1888 tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort khiến giới chuyên gia ẩm thực cho rằng Việt Nam sẽ có trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực cực kỳ mới mẻ ngay tại khu nghỉ dưỡng cao cấp này.

Michel Roux (sinh năm 1941) là một đầu bếp người Pháp và là chủ nhà hàng ở Anh. Ông cống hiến toàn bộ tâm huyết cho nghệ thuật ẩm thực cao cấp và mang đến những trải nghiệm ẩm thực cổ điển, ông Michel Roux người Pháp là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại châu Âu.
Đầu bếp Michel Roux vào bếp để nấu các món ăn đãi khách nhân dịp nhà hàng mở cửa
Đầu bếp Michel Roux vào bếp để nấu các món ăn đãi khách nhân dịp nhà hàng mở cửa

Ông Roux mang đến cho Việt Nam niềm đam mê bất tận về ẩm thực Pháp và tình cảm sâu sắc đối với văn hóa Việt vốn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa Pháp.

Là người đoạt nhiều giải thưởng và vô số lời khen ngợi, ông Roux đặt ra mục tiêu chinh phục một đỉnh cao mới trên con đường sự nghiệp đã thành công của ông. Ông đã quyết định đóng góp tài năng ẩm thực bậc thầy của mình vào nhà hàng sang trọng được kỳ vọng là sẽ đoạt giải thưởng của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula.
Đầu bếp Michel Roux vào bếp để nấu các món ăn đãi khách nhân dịp nhà hàng mở cửa

La Maison 1888, nhà hàng sẽ là nơi hội tụ sự tinh tế của ẩm thực Pháp với cảnh quan tuyệt đẹp của Núi khỉ Bán, mang đến thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Nắm bắt điều cốt lõi của nghệ thuật ẩm thực Pháp tinh tế, nhà hàng La Maison 1888 mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo với thực đơn do ông Roux cùng đội ngũ tài năng của ông sáng tạo.

Dưới tài năng sáng tạo, kỹ năng và sự nhạy cảm của ông Roux, sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực tinh tế và các nguyên liệu tươi sống được chọn lọc kỹ từ những chợ tốt nhất thế giới mang đến cho thực khác những món ăn xuất sắc và đầy bất ngờ thú vị. Các món ăn nổi bật tại nhà hàng có thể kể đến trứng chần phục vụ cùng măng tây xanh, thịt bò phi lê áp chảo hay thịt cừu đút lò. Đặc biệt, không thể không nhắc đến các món tráng miệng hấp dẫn đã làm nên tên tuổi của Michel Roux như món bánh opera chế biến theo công thức cổ điển, bánh kem trứng hạt dẻ hay bánh phủ trái cây tươi kiểu Nga. Tất cả các món ăn sẽ được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp được chọn lựa và đào tạo bởi chính ngài Roux từ nhà hàng Waterside Inn. Thực đơn hảo hạng tại La Maison sẽ làm hài lòng cả những thực khách sành ăn nhất.
Một số món ăn đang được các đầu bếp chuẩn bị đãi khách
Một số món ăn đang được các đầu bếp chuẩn bị đãi khách

Le Gavroche, nhà hàng đầu tiên của Roux, hoạt động từ năm 1967 đã trở thành nhà hàng đầu tiên ở Anh đạt một, hai và sau đó là ba ngôi sao Michelin. Năm 1972, Michel Roux mở The Waterside Inn ở Bray, Berkshire.

Michel đã được chính phủ Pháp trao giải thưởng Chevalier de la Légion d'Honneur và đoạt giải Meilleur Ouvrier de France cho hạng mục bánh ngọt năm 1976. Ông đã được chính phủ Anh trao tặng một giải thưởng OBE danh dự năm 2002.

Michel Roux là tác giả viết sách ẩm thực chuyên nghiệp với 12 cuốn sách công thức nấu ăn đã bán được hơn 2 triệu bản. Ông thường xuyên xuất hiện trên nhiều BBC và chương trình truyền hình thực tế Anh, chẳng hạn như Saturday Kitchen, Master Chef cũng như serie phim gia đình Roux nhiều tập, Legacy Roux và phim tài liệu Roux Scholarship gần đây.
 
Công Bính