Nghệ sĩ Ukraine mang xiếc trên băng qua Việt Nam dịp Giáng sinh

(Dân trí) - Nhằm đa dạng hoá các loại hình nghệ thuật và giới thiệu đến người dân Việt Nam loại hình xiếc trên băng, Đại sứ quán Ukraine kết hợp với một đối tác ở Việt Nam tổ chức chương trình xiếc đặc biệt mừng Giáng sinh. Chương trình bắt đầu từ ngày 23/12 đến 11/06/2017 tại 21 tỉnh, thành trong cả nước.

“Xiếc trên một mặt phẳng với những con vật như: khỉ, chó, ngựa,...thì xiếc trên băng còn khó hơn nhiều. Thêm vào đó, trượt băng nghệ thuật là môn thể thao tương đối khó đòi hỏi người biểu diễn vô cùng cẩn trọng, khổ luyện và tập trung thì việc kết hợp giữa trượt băng nghệ thuật và diễn xiếc chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả những giây giải trí tuyệt vời. Khán giả sẽ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi chiêm ngưỡng những màn xiếc điêu luyện bởi các nghệ sĩ tài ba”, đại diện BTC nói.

Các nghệ sĩ Ukraine sẽ tham gia biểu diễn tại Việt Nam.
Các nghệ sĩ Ukraine sẽ tham gia biểu diễn tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, khán giả sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những màn biểu diễn hấp dẫn như: Múa Ballet, lắc vòng trên băng, hề trên băng, nhảy dây trên băng, Acrobatic trên băng, làm bánh – xiếc hề, múa Geisha – ballet trên băng, thổi bong bóng trên băng, gấu bắc cực – xiếc hề, đu cột, nhảy dây với bóng – xiếc hề, đi xe đạp trên băng, Opera trên băng, giữ thăng bằng trên băng, diễn xiếc hề với ghế trên băng, uốn dẻo trên băng, múa lửa trên băng, khiêu vũ Epilogue trên băng…

Các nghệ sĩ biểu diễn một vài tiết mục trong buổi họp báo.
Các nghệ sĩ biểu diễn một vài tiết mục trong buổi họp báo.

Chương trình nghệ thuật được đạo diễn bởi nghệ sĩ trượt băng Savieliev Yuriy cùng những nghệ sĩ đến từ Ukraine – đất nước có nền nghệ thuật xiếc cũng như trượt băng nghệ thuật nổi tiếng trên toàn thế giới. BTC cho biết, đoàn nghệ sĩ gồm 20 trong đó có 4 kỹ thuật viên lắp đặt sân băng, hoàn toàn các thiết bị được chuyển từ Ukraine vào Việt Nam. Sân băng không làm từ nước mà là sân băng nhân tạo nhưng chất lượng tương đương với 80% băng thật.

Ông Zhuravlov Yuriy, Giám đốc trung tâm sản xuất Ice-Planet cho biết, Việt Nam và Ukraine có mối quan hệ ngoại giao lâu dài hơn 35 năm. Việc mang thiết bị từ nước ngoài về vô cùng khó khăn và chi phí lớn, nhưng là lần đầu tiên trong khuôn khổ giao lưu hợp tác văn hoá giữa Việt Nam - Ukraine ông muốn đưa sự kiện này về Việt Nam nhằm quảng bá giới thiệu với khán giả Việt Nam loại hình nghệ thuật này, chứ không phải làm kinh tế. Ông hy vọng từ đó tạo niềm yêu thích nghệ thuật trên băng cho người dân Việt Nam, biết đâu đó trong tương lai, có nhiều nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn môn nghệ thuật này.

Chương trình diễn ra bắt đầu từ ngày 23/12/2016 đến hết ngày 11/06/2017 tại 21 tỉnh, thành trong cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng…

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm