Gia đình tài tử hào hứng với thử thách nhạc ngoại

Những ca khúc nhạc nước ngoài luôn là một “rào cản” đối với những gia đình tài tử, đặc biệt khi đây là lần đầu tiên họ tham gia sân chơi này.

Tuy nhiên với tinh thần chơi hết mình, hát và biểu dễn bằng tất cả những khả năng mình có, các gia đình đã luôn vượt qua thử thách này một cách ngoạn mục.

 

Khán giả hẳn đã rất bất ngờ với gia đình Nguyễn Ngọc Động (Bình Dương) khi đưa đến sân khấu một dàn búp bê kachiusa xinh đẹp, tươi trẻ và đội hỗ trợ Matxcơva đến từ xứ bạch dương xa xôi trong bài hát nhạc Nga lời Việt của nhạc sĩ Phạm Tuyên có tên Nụ cười. Một lần nữa trường quay lại ngạc nhiên vỡ òa trước sự sáng tạo của gia đình quê đến từ vùng núi Bình Thuận khi họ thể hiện rất mượt ca khúc nhạc Nhật: Mùa xuân sang có hoa anh đào. Đến cả những khúc tình ca Anh, Pháp lãng mạn du dương cũng được các gia đình thổi vào những làn gió mới. Họ đã hát bằng bản năng, bằng tất cả những cảm xúc chân thật nhất.
 
Gia đình tài tử hào hứng với thử thách nhạc ngoại


 

Có thể nói những bản nhạc nước ngoài luôn là một thử thách không hề dễ vượt qua với những gia đình chưa có được nền tảng ca hát chuyên nghiệp. Sở trường của các gia đình thường liên quan đến ca cổ, nhạc truyền thống, nhạc quê hương. Tuy nhiên mỗi lần lựa chọn ca khúc nước ngoài, họ lại chưa bao giờ xuống tinh thần. Cả gia đình không ai bảo ai vẫn chuyên tâm tập luyện để đem đến những tiết mục công phu khiến khán giả ngỡ ngàng và không khỏi khâm phục.

 

Tuần này, góp mặt tại sân khấu gia đình tài tử cũng sẽ là một ca khúc nhạc Phillippin có tên Con yêu của gia đình tài tử Lê Thị Mỹ Hạnh đến từ TP.HCM. Họ sẽ cùng đọ sức với gia đình Tôn Văn Bi đến từ Vũng Tàu với khúc dân ca Lý quạ kêu- vốn là sở trường của gia đình này. Đây chắc chắn sẽ là một cuộc chiến khó khăn mà gia đình chị Mỹ Hạnh phải vượt qua để giành chiến thắng. Không khí hăng say tập luyện từ già đến trẻ đã cho thấy quyết tâm rất lớn của cả hai gia đình.

 

Mời quý khán giả đón xem phần tranh tài âm nhạc đặc sắc của hai gia đình đến từ Bà Rịa- Vũng Tàu và TP.HCM vào lúc 19 giờ tối Chủ Nhật ngày 27/10 trên kênh HTV7.
 
KK