Cô dâu 8 tuổi

Hướng đến vấn nạn tảo hôn vẫn rất nhức nhối tại xứ sở của những vũ điệu Bollywood, “Cô dâu 8 tuổi” là bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật. Phim đã từng có thời gian bị Quốc hội Ấn Độ cấm phát sóng trên toàn quốc.

- Anandi à, nếu đi thêm một vòng nữa thôi trong cái nghi lễ đáng ghét này, cậu và tớ sẽ phải trở thành vợ chồng đấy. Cậu muốn như vậy sao?

- Tất nhiên là tớ không muốn, Jagdish. Tớ thích chơi búp bê và gặp cô giáo của tớ hơn.

- Còn tớ vẫn thích chơi cricket ngoài bãi đất trống với bọn con trai.

- Thế thì sao nào? Cậu dám bỏ chạy không?

- Tớ không biết. Tớ…

Cô dâu 8 tuổi


Jagdish ấp úng, liếc nhìn về phía cha mẹ và bà nội đang cười nói vui vẻ trong nghi lễ. Bên cạnh cậu bé hãy còn mê những trận cricket với đám bạn đồng môn, Anandi 8 tuổi e ngại giấu đôi mắt lúng liếng tròn xoe trong chiếc khăn voan cô dâu màu đỏ. Ngày hôm ấy, Jagdish và Anandi đã không bỏ chạy. Họ còn quá nhỏ để phản kháng lại thế giới người lớn với hủ tục tảo hôn chưa bao giờ mất đi ở vùng nông thôn bang Rajasthan, tây bắc Ấn Độ còn khá lạc hậu này.

Mở đầu bằng những shoot hình đầy ấn tượng với những cánh đồng khô cằn ở Rajasthan, những chú lạc đà đủng đỉnh nhai rơm trong chiều muộn, những tòa tháp cổ xơ xác trong cơn gió thảo nguyên và cảnh sinh hoạt bình dị tại một làng quê Ấn, thoạt tiên có thể lầm tưởng “Cô dâu 8 tuổi” là một bộ phim điện ảnh Bollywood mượt mà. Việc trau chuốt từng góc quay, từ những góc toàn đến những đoạn cận cảnh, từ thuận sáng đến ngược sáng đã mang đến một sức hút khó cưỡng cho bộ phim đậm nét văn hóa Ấn Độ này, đồng thời cũng khắc họa rõ nét số phận của từng nhân vật trong phim.

Trung tâm của “Cô dâu 8 tuổi” chính là Anandi, một cô bé 8 tuổi thông minh, xinh xắn, hiếu động và nhân hậu. Như bao nhiêu cô bé 8 tuổi khác, Anandi thích đến trường, thích chơi với các bạn cùng lứa. Thế nhưng, cô bé ghét những trò đùa ngốc nghếch từ đám con trai. Trong một lần giúp một người đàn ông bị lũ trẻ chọc phá, cô bé không ngờ mình đã lọt vào mắt xanh của “bố chồng tương lai”. Ông tìm đến nhà bố mẹ Anandi để xin hỏi cưới cô bé cho con trai Jagdish của mình. Một đám cưới nhanh chóng được vạch ra và thực hiện bởi những người lớn, bất chấp hai đứa trẻ chưa kịp hiểu gì về khái niệm vợ chồng.

Cô dâu 8 tuổi

Bước vào một thế giới mới xa lạ, cô bé Anandi đánh mất tuổi thơ và phải chấp nhận thích nghi với cuộc sống mới với tư cách là một người bạn, người tình và sau đó trở thành người vợ, người mẹ “trẻ con”. Từ đó, bao nhiêu diễn biến thăng trầm đã xảy ra trong cuộc đời của Anandi. Liệu rằng cuộc đời của Anandi và Jagdish có đánh dấu một bước ngoặc mới trong trong vấn nạn tảo hôn đã tồn tại trong xã hội Ấn Độ từ nhiều thế kỷ nay, hay cả hai đành phải chấp nhận những gì đã được sắp đặt từ hủ tục lạc hậu này?

Hướng đến vấn nạn tảo hôn vẫn rất nhức nhối tại xứ sở của những vũ điệu Bollywood, “Cô dâu 8 tuổi” là bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật. Phim đã từng có thời gian bị Quốc hội Ấn Độ cấm phát sóng trên toàn quốc. Tuy nhiên, do làn sóng phản đối quá lớn từ phía công chúng, bộ phim đã được phát sóng trở lại. Minh chứng cho sự thành công và sức lan tỏa của bộ phim, những diễn viên đóng trong phim đã được vinh danh tại rất nhiều giải thưởng dành cho phim truyền hình ở Ấn Độ và phim đã vươn ra khỏi biên giới Ấn Độ để đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đón xem “Cô dâu 8 tuổi”, siêu phẩm truyền hình đến từ nền văn hóa Ấn - Hằng sẽ lên sóng truyền hình Việt vào lúc 20h hàng ngày từ 11/11/2014 trên TodayTV. Đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim Ấn Độ được phát sóng vào khung giờ vàng của TodayTV.

Xem chi tiết tại www.todaytv.vn.