Thứ hai, 25/11/2013 - 14:48

Bánh rán Dorayaki

Dân trí

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng si mê truyện về chú mèo máy thông minh Đô-rê-mon. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn khoái khẩu của chú mèo máy Đô-rê-mon cũng như khám phá nền ẩm thực của đất nước Nhật Bản qua món ăn Dorayaki này các bạn nhé!

Nguyên liệu: Cho phần nhân bánh: đậu đỏ, đường trắng, muối
 
Cho phần bánh: trứng gà, bột mì, bột nở, muối, đường, mật ong, vani, dầu ăn
 
Bánh rán Dorayaki
Bánh rán Dorayaki

Phần nhân bánh:

Cách làm cũng đơn giản: Đầu tiên rửa sạch đậu, ngâm đậu trong nước từ 5 - 6 tiếng. Nấu nhừ đậu (hoặc ninh đậu trong lò áp suất). Cho đậu và nước hầm đậu vào máy xay, xay nhuyễn.

Cho đậu vào chảo, thêm đường, đảo đến khi đậu khô lại thì tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh.

Phần bánh:

Trộn đều trứng, dầu ăn với đường, khuấy nhẹ.

Hòa bột nở với nước. Cho bột nở hòa tan với mật ong vào hỗn hợp trứng đường, trộn tiếp.

Rây bột mì vào hỗn hợp, thêm vani vào rồi trộn đều, để bột trong nửa tiếng. Nếu bột quá đặc thì thêm nước ngay vào lúc này.

Cho chảo lên bếp, quét qua một lớp dầu, chảo nóng thì vặn nhỏ lửa, cho bột vào, để lửa vừa, mỗi mặt bánh rán khoảng từ 3-4 phút thì trở lại.

Cho đậu đỏ vào giữa, dùng hai miếng bánh kẹp lại nhẹ nhàng.

Hãy cùng người than thưởng thức món bánh mà chú mèo máy Đô-rê-mon thích nhất nhé!

Thanh Hằng

Đáng quan tâm
Mới nhất