Thứ ba, 04/05/2021 - 11:25

Yên Bái khẩn cấp tìm người đến quán cà phê Đồng Tâm

Dân trí

Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến quán cà phê liên quan ca mắc Covid-19. Tỉnh này cũng yêu cầu người dân dừng việc tổ chức lễ cưới, hoạt động tập trung đông người.

Yên Bái khẩn cấp tìm người đến quán cà phê Đồng Tâm - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại các địa điểm có nguy cơ (Ảnh: Báo Yên Bái).

Cụ thể, ngày 4/5, Sở Y tế tỉnh Yên Bái phát đi thông báo khẩn, tìm những người từng đến quán cà phê Đồng Tâm, ở đường Yên Ninh (phường Đồng Tâm, TP Yên Bái).

Sở Y tế Yên Bái đề nghị những người từng đến quán cà phê Đồng Tâm, trong khoảng thời gian từ 17-18h ngày 1/5, cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hoặc gọi điện đến các đường dây nóng 0964.671.010 (Sở Y tế tỉnh Yên Bái); 0853.459.000 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái).

Toàn tỉnh Yên Bái dừng việc tổ chức lễ cưới, tiệc mừng

UBND tỉnh Yên Bái vừa có văn bản hỏa tốc gửi các sở ngành, huyện, thị xã, thành phố, yêu cầu người dân tạm dừng tổ chức lễ cưới, tiệc mừng, tiệc liên hoan, gặp mặt đông người; đối với lễ tang cần đảm bảo gọn nhẹ, không tổ chức đoàn viếng đông người, khuyến khích thực hiện hỏa táng.

Lực lượng chức năng của tỉnh phải nắm bắt được thông tin về những người đến viếng các đám tang. Đồng thời phun tiêu độc, khử trùng trước và sau khi đám tang diễn ra.

Tỉnh Yên Bái yêu cầu các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đăng ký tự đánh giá an toàn Covid-19, lập danh sách khách đến lưu trú kèm thông tin cụ thể, chi tiết; lắp camera giám sát để thuận tiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trần Thanh

Đáng quan tâm