Xuất hiện “hố tử thần” ngay sát móng nhà dân

(Dân trí) - Hai hố sụt lún lớn bất ngờ xuất hiện ngay sát móng nhà dân trên địa bàn xã Điền Lư, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Theo thông tin từ UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, hố sụt lún nghiêm trọng nêu trên xuất hiện tại gia đình bà Trương Thị Chiến, thôn Điền Lý, xã Điền Lư. Theo đó, tình trạng sụt lún đất nghiêm trọng, gây ra 2 hố sâu (có dấu hiệu tiếp tục lan dần) và ngày một sâu thêm tới tận móng nhà khiến người dân bất an.

Hố sụt lún ăn sâu vào móng nhà dân
Hố sụt lún ăn sâu vào móng nhà dân

Theo bà Chiến cho biết, tình trạng sụt lún nêu trên bắt đầu xuất hiện vào đêm 30 rạng sáng ngày 31/1. Đến nay, hố sụt lún có chiều dài 7,6m, rộng 6,6m, điểm sụt sâu nhất lên đến hơn 3m. Tiếp đó ngày 28/2, tại khu vực giếng nước của gia đình bà Chiến xuất hiện một hố sụt lún khác, với chiều dài và rộng tương tự như hố sụt lún ban đầu nhưng sâu khoảng 6m.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra, cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, đồng thời thông báo rộng rãi cho người dân biết, đề phòng, tránh xa khu vực sụt lún.

UBND xã Điền Lư cũng đã báo cáo, đề nghị cơ quan chuyên môn nhanh chóng vào cuộc xác định nguyên nhân và tìm hướng khắc phục.

Chính quyền địa phương và gia đình tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm
Chính quyền địa phương và gia đình tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm

Do tình trạng sụt lún vẫn tiếp diễn nên đã ăn sâu vào sát móng nhà của gia đình bà Trương Thị Chiến và một hố khác đã sụt lún gần ngõ vào xóm.

Trước tình trạng trên, gia đình bà Chiến và nhiều người dân trong khu vực rất lo lắng, mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, hỗ trợ xác định nguyên nhân và đưa ra các phương án xử lý kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Duy Tuyên