1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Xử phạt nam thanh niên bịa chuyện chạy xe máy xuyên Việt chưa đến 20 tiếng

(Dân trí) - Cục CSGT (Bộ Công an) vừa làm rõ câu chuyện nam thanh niên tên Tô Hà Đ.N. khoe đi xe máy xuyên Việt chỉ mất gần 20 tiếng đồng hồ chỉ là bịa đặt. Tuy nhiên nam thanh niên vẫn bị Cục CSGT xử phạt về 2 lỗi vi phạm.

Theo thông tin từ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sau khi dư luận xôn xao trước thông tin nam thanh niên Tô Hà Đ.N điều khiển xe máy từ TPHCM ra Hà Nội chỉ mất gần 20 tiếng đồng hồ, đơn vị đã tiến hành mời người này đến trụ sở để xác minh, làm rõ.

Xử phạt nam thanh niên bịa chuyện chạy xe máy xuyên Việt chưa đến 20 tiếng - 1

Chủ tài khoản Facebook có tên Tô Hà Đ.N. khoe thành tích đi xe máy xuyên Việt trong 20 tiếng trên mạng xã hội.

Trong quá trình làm việc, anh Đ.N. (SN 1994, trú tại TPHCM) cho biết, câu chuyện anh điều khiển xe máy đi từ TPHCM ra Hà Nội chỉ mất gần 20 tiếng đồng hồ là không đúng. Anh N. đã bịa ra câu chuyện này nhằm gây sự chú ý của dư luận.

Theo lời anh N., thực tế thời gian di chuyển cho quãng đường hơn 1.700 km dài hơn rất nhiều.

Đồng thời, nam thanh niên này thừa nhận đã chạy xe máy quá tốc độ so với quy định từ 10 đến dưới 20 km/h tại một số đoạn đường vắng, đoạn đường ngoài khu đô thị. Chiếc xe máy Yamaha Exciter 150 mang BKS 59K1-797.XX được anh mua để đi phượt cũng chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Với các lỗi vi phạm nêu trên, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt về hành vi chạy quá tốc độ và không sang tên đổi chủ đối với anh Đ.N.

Trong đó, mức tiền phạt chạy quá tốc độ so với quy định là từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng; mức phạt tiền với lỗi không làm thủ tục đăng ký sang tên, đổi chủ khi mua xe là từ 100 - 200 nghìn đồng.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 18/12, anh Đ.N. đã khoe thành tích đi xe máy xuyên Việt từ TPHCM ra Hà Nội chỉ trong 19 giờ 45 phút (bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng, vệ sinh cá nhân) lên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Ngay sau đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị Cục CSGT chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh thông tin về trường hợp này để xử lý nghiêm theo quy định.

Nguyễn Trường