1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Quảng Ninh

Xử phạt 22 tín đồ truyền đạo trái phép "Hội thánh đức chúa trời mẹ"

(Dân trí) - Ngày 19/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 22 tín đồ "Hội thánh đức chúa trời mẹ" truyền đạo trái phép. Đồng thời cũng yêu cầu các tín đồ cam kết không tái phạm.

Tài liệu hoạt động của Hội thánh đức chúa trời mẹ công an thu giữ (ảnh báo QN)
Tài liệu hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời mẹ" công an thu giữ (ảnh báo QN)

Cũng theo Công an Quảng Ninh, cùng với các địa phương khác trong cả nước, thời gian qua, tổ chức tự xưng là “Hội thánh đức chúa trời mẹ” đã xuất hiện tại địa bàn Quảng Ninh. Tổ chức này bằng nhiều chiêu trò đã lôi kéo được khá nhiều người dân trên địa bàn tham gia.

Đặc biệt, đối tượng mà tổ chức này nhắm tới là những người có hoàn cảnh khó khăn, nhẹ dạ cả tin, đồng bào dân tộc ít người…

Công an vận động, tuyên truyền người dân tránh bị Hội thánh đức chúa trời mẹ lôi kéo (ảnh báo QN).
Công an vận động, tuyên truyền người dân tránh bị "Hội thánh đức chúa trời mẹ" lôi kéo (ảnh báo QN).

Trước tình hình phức tạp trên, chính quyền và các cơ quan chức năng, trong đó có lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc, xử lý, ngăn chặn kịp thời những hành vi lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Nhờ đó mặc dù tại Quảng Ninh được xác định có 30 người là tín đồ tham gia tổ chức “Hội thánh đức chúa trời mẹ” nhưng các tín đồ trong tổ chức này đều có biểu hiện hoạt động cầm chừng, nhỏ lẻ.

Thời gian tới, để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị người dân nếu phát hiện các đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người tham gia vào “Hội thánh đức chúa trời mẹ” ở bất cứ đâu cần báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan công an.

An Nhiên