Hải Dương:

Xử phạt 2 người Trung Quốc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế

(Dân trí) - Lực lượng chức năng phát hiện 2 người Trung Quốc có hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, hai người này hiện đang tạm trú tại thôn Phú An xã Cẩm Vũ và làm việc tại Công ty Baodi.

Xử phạt 2 người Trung Quốc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế - 1

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt 2 trường hợp người Trung Quốc có hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế (Ảnh: Cẩm Giàng 24h).

Sáng ngày 21/2, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, Công an xã Cẩm Vũ phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng đã lập biên bản xử phạt 2 trường hợp là người Trung Quốc có hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, mỗi người 7,5 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 20/2, tổ công tác của chính quyền huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã tiến hành kiểm tra các chốt làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại xã Cao An, Cẩm Văn, Đức Chính (thuộc huyện Cẩm Giàng).

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Cẩm Vũ, tổ công tác đã chỉ đạo lực lượng chức năng làm việc tại chốt xử phạt đối với 2 người Trung Quốc là  Huang Cheng L. (giới tính nữ) và Huang W. (nam giới) do có hành vi vi phạm trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Với hành vi trên, lực lượng chức năng đã xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng và tạm giữ 2 hộ chiếu.

Hai người Trung Quốc này hiện đang tạm trú tại thôn Phú An, xã Cẩm Vũ và làm việc tại Công ty Baodi trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Cũng trong buổi kiểm tra, tại xã Cao An (huyện Cẩm Giàng) đã xử phạt 1 triệu đồng đối với Hoàng Văn B. (ở Tuyên Quang, lái xe thuê cho anh Nguyễn Ngọc T., sinh năm 1983, ở thôn Phí Xá, xã Cẩm Hoàng). Thời điểm bị kiểm tra, anh B. không mang theo giấy phép lái xe và vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid 19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm