Chủ nhật, 22/11/2015 - 07:31

TPHCM:

Xử lý nhà hàng mở nhạc mạnh “tra tấn” người dân cả đêm

Dân trí

Ập vào kiểm tra nhà hàng Pocpoc thuộc công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ IONE, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm trong đó có việc mở nhạc mạnh gây tiếng ồn trong khu dân cư.

Đêm 21/11, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội TPHCM (Đoàn 2) bất ngờ kiểm tra quán Pocpoc beer garden, đường Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3.

Tại thời điểm kiểm tra, bên trong quán bia có khoảng 500 khách
Tại thời điểm kiểm tra, bên trong quán bia có khoảng 500 khách

Tại thời điểm kiểm tra, bên trong quán bia có khoảng 500 khách. Lực lượng chức năng phát hiện tại nhiều bàn khách đang hút shisha.

Theo quản lý của Pocpoc, quán sẽ tắt nhạc sau 12 giờ đêm, và chỉ đóng cửa cho đến khi nào khách ra về hết. Riêng người dân sống ở xung quanh cho hay, quán bia này mở nhạc mạnh liên tục hàng đêm gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Để xác định mức độ vi phạm của quán Pocpoc, Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhờ kỹ thuật viên môi trường dùng máy đo tiếng ồn để có cơ sở xử lý.

Nhiều bàn khách tổ chức hút shisha
Nhiều bàn khách tổ chức hút shisha

Sau quá trình kiểm tra, Đoàn liên ngành đã lập biên bản đối với công ty IONE về nhiều lỗi vi phạm như: vi phạm các quy định về tiếng ồn, phổ biến bản ghi âm ghi hình ca múa nhạc sân khấu không được phép phổ biến, không niêm yết phát hành hóa đơn theo đúng quy định, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước theo quy định trước khi khuyến mãi…

Được biết, nhà hàng Pocpoc thuộc công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ IONE. Để hút khách, nhà hàng này thường xuyên sử dụng các DJ, người nổi tiếng chỉnh nhạc vũ trường với âm thanh cực lớn. Đêm 21/11, khi lực lượng chức năng vào kiểm tra, siêu mẫu Hoàng Yến cũng có mặt tại quán làm DJ, liên tục khuấy đảo không gian bằng những bản nhạc sàn cực mạnh.

Đình Thảo

Xử lý nhà hàng mở nhạc mạnh “tra tấn” người dân cả đêm - 3