Xử lý hơn 5.000 tài xế "ma men" trong 7 ngày cao điểm kiểm soát nồng độ cồn

(Dân trí) - Thực hiện kiểm soát vi phạm nồng độ cồn và ma túy theo kế hoạch của Bộ Công an, trong 7 ngày ra quân, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế có "mùi men" trong hơi thở.

Tính đến 16h chiều nay, ngày 22/3, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, xử lý 5.140 trường hợp vi phạm cồn, ma túy. Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 5.089 lái xe vi phạm nồng độ cồn, 51 trường hợp lái xe dương tính với ma túy; phạt tiền 17,7 tỷ đồng, tước 2.997 giấy phép lái xe, tạm giữ 5.140 phương tiện.

Xử lý hơn 5.000 tài xế ma men trong 7 ngày cao điểm kiểm soát nồng độ cồn - 1

Nam thanh niên bị phát hiện dương tính với ma túy khi điều khiển ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Trong những ngày qua, bên cạnh việc xử lý nghiêm người vi phạm của lực lượng chức năng, mục đích, ý nghĩa của kế hoạch đã góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện. Thực tế cho thấy, phần lớn lái xe mô tô, ô tô đều chấp hành hiệu lệnh dừng xe, ủng hộ việc kiểm tra nồng độ cồn và ma túy.

Từ nay đến cuối năm, cùng với việc kiểm tra tài xế "ma men" và người sử dụng ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc cũng tăng cường kiểm tra hành chính, chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến, đặc biệt là các hành vi vi phạm về quá tải trọng và chống người thi hành công vụ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm