Hà Tĩnh:

Xôn xao chuyện những hộ “nghèo rớt” bỗng dưng sở hữu “đất vàng”

Dân trí Nhiều hộ nghèo ở xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) - có hộ con cái bệnh tật triền miên, có hộ độc thân cơ cực, có gia đình cái ăn hàng ngày còn không đủ... - bỗng dưng sở hữu những lô đất "từ trên trời rơi xuống".

Sững sờ vì “đất vàng”

Suốt hơn một tháng qua, đi tới thôn xóm nào, người dân xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cũng bàn tán xôn xao chuyện những gia đình khốn khó, vốn nghèo "có số má", cơm chẳng đủ ăn, bỗng dưng sở hữu những lô đất trị giá hàng trăm triệu đồng.


Khu vực đồng Bớt, thôn Đông Châu, xã Phù Lưu nằm trên tuyến đường liên xã, cách trung tâm huyện chừng vài km, được xã quy hoạch khu đất giãn dân mà chủ nhân của các lô đất ở đây chủ yếu là các hộ nghèo.

Khu vực đồng Bớt, thôn Đông Châu, xã Phù Lưu nằm trên tuyến đường liên xã, cách trung tâm huyện chừng vài km, được xã quy hoạch khu đất giãn dân mà chủ nhân của các lô đất ở đây chủ yếu là các hộ nghèo.

Ông Hồ Xuân Hạnh (thôn Mỹ Hòa) nói với chúng tôi: “Đất đó của ai chứ người nghèo tiền đâu ra mà mua những miếng đất như thế? Những người có tiền nộp đơn xin mua xã còn không bán cho chứ nói gì hộ nghèo”.

Trước câu chuyện lạ, chúng tôi tìm đến những hộ dân nghèo đứng tên các lô đất trên để tìm hiểu thực hư. Theo chỉ dẫn của một người dân thôn Mỹ Hòa, chúng tôi có mặt tại nhà vợ chồng anh Phạm Văn Nghị (SN 1979), một hộ nghèo được UBND huyện Lộc Hà cấp lô đất 198 m2, thửa 377, ngày cấp 21/12/2015, với giá 44,4 triệu đồng tại thôn Đông Châu.

Trong ngôi nhà cấp 4 rộng chừng 12 m2 tồi tàn, xiêu vẹo, anh Nghị gầy gò ốm yếu đang hì hục chẻ củi; chị Mến (vợ anh Nghị) đang chuẩn bị bữa cơm trưa cho 3 đứa trẻ nheo nhóc.

Ngôi nhà cấp 4 của vợ chồng anh Nghị
Ngôi nhà cấp 4 của vợ chồng anh Nghị

Anh Nghị cho biết, mấy năm nay gia đình anh nằm trong diện hộ nghèo của xã, cuộc sống của cả gia đình chỉ bám lấy 1 sào ruộng được cấp. Năm 2015, khi chị Mến sinh thêm hai cháu (sinh đôi), kinh tế gia đình càng khó khăn vì vợ con hay ốm đau bệnh tật.

“Ôi cha. Khổ hết cực các anh ạ. Nhà tất cả có 5 miệng ăn, chỉ trông chờ vào đồng tiền phụ hồ của bố các cháu. Hôm nào bố các cháu đi làm được còn có cái ăn, còn mưa gió bù khú ở nhà chỉ còn nước cơm rau lót bụng qua ngày” – chị Mến vừa bế con nhỏ vừa nói hóng ra.


Chị Mến ngồi bệt bên 3 đứa con nhỏ nghe chúng tôi hỏi về việc gia đình có tiền mua đất ở mặt đường.

Chị Mến ngồi bệt bên 3 đứa con nhỏ nghe chúng tôi hỏi về việc gia đình có tiền mua đất ở mặt đường.

Sao gia đình nghèo khổ như vậy mà có tiền mua đất mặt đường ở thôn Đông Châu? Anh Nghị nói nhanh, nhà nghèo muốn có chỗ ở tử tế nên khi được hỗ trợ giảm 50% tiền đất liền liều đi vay mượn được 81 triệu đồng để mua lô đất đất đó.

“Em cố vay nợ, mua để sau này có điều kiện thì làm nhà cho các cháu có chỗ chui ra chui vào, chứ ở như này khổ quá các anh ạ”- anh Nghị nói.

Hỏi anh Nghị có biết lô đất được cấp khi nào, vị trí nằm ở đâu không, anh Nghị lắc đầu không rõ. Anh Nghị cũng cho biết, chưa bao giờ được nhìn thấy cái bìa đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) dẫu mảnh đất đó đứng tên vợ chồng mình.

Nhưng đấy chỉ là câu trả lời dè chừng của anh Nghị trước chúng tôi vì sợ những lời nói thật của anh sẽ đến tai chính quyền xã, rất bất tiện. Sau khi được động viên, anh Nghị mới giãi bày sự thật: “Khoảng đầu năm 2015, lúc đó 2 vợ chồng em vừa đưa con đi viện về thì người bác trong họ là ông Phạm Văn Thạch, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã (HĐND) có đến mượn chứng minh và sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng nói để mua đất. Sau khi mượn khoảng 1 tuần thì thấy ông mang đến trả và dặn nếu có ai hỏi thì nói là đất của chú chứ đừng nói đất của bác”.

Bẵng đi thời gian, vợ chồng anh Nghị, chị Mến nghiễm nhiên có suất đất mặt tiền giá hàng trăm triệu đồng.

“Bây giờ người ta cứ nói đất vợ chồng em mua được ở mặt đường. Bọn em cũng chỉ nghe là ở thôn Đông Châu chứ cũng không biết cụ thể ở vị trí nào. Đất đó là bác Thạch mượn giấy tờ của vợ chồng em để mua chứ bọn em làm gì có tiền” – chị Mến tiếp lời.

Bị cắt hộ nghèo vì lô đất mặt tiền

Hộ anh Bùi Viết Dương (SN 1973), chị Phan Thị Thông, thôn Thanh Hòa cũng là một hộ dân "mua đất". Nhà anh Dương, chị Thông nằm lọt thỏm trong góc nhỏ của thôn, ngõ vào nhà chỉ 1 người đi lọt. Thời điểm chúng tôi vào đúng lúc chị Phan Thị Thông (vợ anh Dương) đi gom đồng nát về.

Hoàn cảnh gia đình anh Dương và chị Thông hết sức khó khăn. Anh Dương mắc bệnh tiểu đường không làm lụng được gì nhiều. Đứa con trai thứ hai của anh, cháu Bùi Viết Thái (SN 2007) bị mắc bệnh tim đi viện mổ vẫn chưa lành hẳn. Bố con bị bệnh, kinh tế gia đình kiệt quệ, nên cuộc sống chỉ trông vào công việc buôn bán đồng nát của người vợ ốm yếu.

Chị Thông kể về việc có một cán bộ xã đến mượn giấy tờ, sổ hộ khẩu nói là đi làm chế độ cho con chị.
Chị Thông kể về việc có một cán bộ xã đến mượn giấy tờ, sổ hộ khẩu nói là đi làm chế độ cho con chị.

Nghe nhắc đến lô đất mặt tiền ở thôn Đông Châu mà UBND huyện vợ chồng đứng tên, chị Thông ấm ức nói: “Tôi vừa mới biết có lô đất xã cấp bán đứng tên vợ chồng chúng tôi. Tôi ức lắm chứ. Vì lô đất này mà vợ chồng tôi chịu bao điều tiếng”.

Chị Thông kể, đầu năm 2015, lúc trời rét căm căm, có một cán bộ ở xã phi xe đến nhà. Nhà đang thiếu ăn, con cái lại đang quằn quại chịu bệnh, nên khi thấy ông cán bộ xã nọ mượn sổ hộ khẩu, chứng minh thư của 2 vợ chồng nói là đi làm chế độ cho con trai, anh Dương, chị Thông mừng như người sắp đuối nước vớ được cọc.

“Sau đó khoảng 6 ngày thì thấy họ mang giấy tờ đến trả. Từ đó tới chờ đợi mãi vợ chồng không thấy chế độ nào của con. Hỏi thì nói phải chờ. Chờ dài cổ không thấy, vợ chồng tôi cũng nỏ buồn hỏi nữa”- chị Thông buồn bực kể.

Nhưng chế độ không thấy đâu mà sau đó một thời gian, gia đình anh chị lại bị xã cắt mất hộ nghèo với lý do "có tiền mua đất mặt đường".

“Khi bị cắt khỏi hộ nghèo họ hứa sẽ cho con chúng tôi cái xe đạp nhưng vợ chồng tôi không nhận. Tôi nói với họ, đất đó không phải của vợ chồng tôi nên tôi không nhận”- chị Thông cay cay đôi mắt kể tiếp.

a9-1471924611103
Hồ sơ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình anh Bùi Viết Dương tại Phòng TN&MT huyện Lộc Hà đã được cấp gần 1 năm nay. Tuy nhiên, thời điểm chúng tôi có mặt, anh Dương cho biết, gia đình không biết giấy tờ, bìa đất ở đâu và vị trí đất ở chỗ nào.

Bức xúc là vậy nhưng vợ chồng anh Dương, chị Thông kiên quyết không hé lộ tên người cán bộ đã mượn giấy tờ của anh chị. Theo chị Thông, vị cán bộ nọ cấm không cho anh chị hé lộ tên. Nếu khai ra không chỉ ảnh hưởng đến vị cán bộ nọ, mà gia đình chị cũng không yên thân.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài những hộ nêu trên còn nhiều lô đất giá trị khác đứng tên các hộ nghèo. Nhiều hồ sơ cấp đất cho các hộ dân nói trên lưu tại Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Lộc Hà mà PV tiếp cận có dấu hiệu giả mạo chữ ký của chủ hộ được cấp đất.

Đơn xin giao đất
Đơn xin giao đất


... và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình anh Nghị tại Phòng TN&MT huyện Lộc Hà. Tuy nhiên, chữ ký của anh Nghị trong đơn và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhìn khác nhau hoàn toàn.

... và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình anh Nghị tại Phòng TN&MT huyện Lộc Hà. Tuy nhiên, chữ ký của anh Nghị trong đơn và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhìn khác nhau hoàn toàn.

Làm việc với ông Phan Văn Châu, Chủ tịch UBND xã Phù Lưu, về thực trạng trên, ông Châu xác nhận có thực trạng cán bộ xã lấy tên hộ nghèo để mua đất, nhưng danh tính cụ thể như thế nào, bao nhiêu hộ nghèo bị lợi dụng, thì phải xác minh mới trả lời được.

Theo nhiều người dân xã Phù Lưu, những ngày qua do bị bại lộ chuyện mượn tên hộ nghèo để mua đất, một số cán bộ xã Phù Lưu đã âm thầm tìm đến nhà những hộ dân nói trên để thương lượng cũng như tìm cách đối phó với cơ quan chức năng. Thông tin này của người dân được anh Phạm Văn Nghị xác nhận.

Theo anh Nghị, mới đây ông cán bộ hội đồng Phạm Văn Thạch đã mang bìa đất tới nhà trả cho gia đình anh. “Ông ấy nói, trước muốn mua lại lô đất này, nhưng giờ không mua nữa, trả lại cho gia đình tôi” – anh Nghị nói.

Cũng theo anh Nghị, nhờ có bìa đất này mà hiện anh đã biết thửa đất, vị trí lô đất mà UBND huyện cấp cho gia đình anh.

PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Hiệp Dũng
MỚI NHẤT
Vụ nổ súng tại Yên Bái: Có lỗ hổng trong quản lý vũ khí
Vụ nổ súng tại Yên Bái: Có lỗ hổng trong quản lý vũ khí

(Dân trí) - Nguyên Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh của Quốc hội Lê Việt Trường nhận định như vậy khi phát biểu ý kiến tại phiên họp thẩm tra sơ bộ về Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ với tư cách một chuyên gia trong lĩnh vực.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:28

Làm rõ thông tin một phụ nữ tử vong khi nghe tin bị cưỡng chế nhà
Làm rõ thông tin một phụ nữ tử vong khi nghe tin bị cưỡng chế nhà

(Dân trí) - Gia đình cho rằng, sau khi nghe tin có đoàn cưỡng chế nhà, người phụ nữ 63 tuổi đã ngất xỉu và tử vong sau đó. Tuy nhiên, địa phương cho rằng việc cưỡng chế không liên quan gì đến cái chết của người phụ nữ này.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:12

Hà Nội: Nhiều huyện ngoại thành muốn lên quận vào năm 2020
Hà Nội: Nhiều huyện ngoại thành muốn lên quận vào năm 2020

(Dân trí) - Ba huyện ngoại thành của TP Hà Nội là Gia Lâm, Hoài Đức và Thanh Trì đều mong muốn được đầu tư hạ tầng giao thông, đô thị để đạt các tiêu chí lên quận vào năm 2020.

Thứ ba, 23/08/2016 - 07:20

Sà lan chở 73 tấn đất bị chìm, 2 người bị nước cuốn mất tích
Sà lan chở 73 tấn đất bị chìm, 2 người bị nước cuốn mất tích

(Dân trí) - Khoảng 15 giờ 30 phút, 22/8 một chiếc sà lan chở 73 tấn đất từ xã Tân Huề (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) lưu thông theo sông Vàm Nao đến đoạn sông thuộc ấp Hòa Bình, xã Kiến An (huyện Chợ Mới, An Giang) gặp sóng to nên chìm, khiến 2 nạn nhân mất tích.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:11

Hơn 100 cảnh sát khống chế vụ cháy giữa khu dân cư
Hơn 100 cảnh sát khống chế vụ cháy giữa khu dân cư

(Dân trí) - Chiều 23/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công ty chuyên sản xuất giấy nằm trên đường Bùi Minh Trực (phường 5, quận 8, TPHCM) khiến khu dân cư náo loạn.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:10

Máy bay Vietnam Airlines bị rách đuôi
Máy bay Vietnam Airlines bị rách đuôi

(Dân trí) - Chiếc Airbus 321 của Vietnam Airlines sau khi hạ cánh xuống sân bay Vinh thì phát hiện vết rách tại vị trí thăng bằng ngang ở phần đuôi. Sự việc xảy ra với chuyến bay VN1262, sáng nay (23/8).

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:02

Thủ tướng: “Việc gì có lợi cho Tổ quốc tôi sẽ chỉ đạo làm ngay”
Thủ tướng: “Việc gì có lợi cho Tổ quốc tôi sẽ chỉ đạo làm ngay”

(Dân trí) - “Các đồng chí trưởng đại diện cần thường xuyên suy nghĩ, tìm hiểu cái gì có lợi cho đất nước phải báo ngay cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, kể cả điện trực tiếp cho Thủ tướng. Tôi rất lắng nghe các đồng chí, việc gì có lợi cho Tổ quốc tôi sẽ chỉ đạo thực hiện ngay”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thứ ba, 23/08/2016 - 05:03

Bí thư Thăng: Phải mạnh dạn tổ chức đình công nếu đem lại kết quả tốt
Bí thư Thăng: Phải mạnh dạn tổ chức đình công nếu đem lại kết quả tốt

(Dân trí) - Cho rằng thời gian qua tình trạng đình công chủ yếu xảy ra tự phát, gây nhiều nguy cơ bất ổn cho xã hội, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đề nghị Liên đoàn Lao động TPHCM mạnh dạn tổ chức cho cán bộ công đoàn lãnh đạo công nhân đình công theo luật, nếu việc này đem lại kết quả tốt cho người lao động.

Thứ ba, 23/08/2016 - 04:57

Vụ cà phê Xin Chào: Cách chức Trưởng Công an huyện Bình Chánh
Vụ cà phê Xin Chào: Cách chức Trưởng Công an huyện Bình Chánh

(Dân trí) - Công an TPHCM vừa công bố quyết định cách chức đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý – nguyên Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TPHCM do có sai phạm nghiêm trọng trong vụ khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào của ông Nguyễn Văn Tấn.

Thứ ba, 23/08/2016 - 04:07

Hà Nội: Người đàn ông thản nhiên tè bậy giữa đường khi chờ đèn đỏ
Hà Nội: Người đàn ông thản nhiên tè bậy giữa đường khi chờ đèn đỏ

(Dân trí) - Trong lúc dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, một người đàn ông bước xuống từ xe khách, đi ra phía sau xe và thản nhiên... tè bậy.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:59

Dân chặn hơn 100 xe tải vì bức xúc ô nhiễm
Dân chặn hơn 100 xe tải vì bức xúc ô nhiễm

(Dân trí) - Bức xúc vì trong một thời gian dài, những chiếc xe tải ngày đêm chở than, quặng gây ô nhiễm, tiếng ồn, đông đảo người dân xã Hải Thượng (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) đã mang đồ ra chặn hơn 100 chiếc xe tải trong suốt 5 tiếng đồng hồ.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:18

Vietjet lên tiếng về vụ 2 phi công mang bột trắng trong hành lý
Vietjet lên tiếng về vụ 2 phi công mang bột trắng trong hành lý

Hãng hàng không Vietjet vừa lên tiếng về vụ việc 2 phi công đang nghỉ phép của hãng này bị nhân viên hải quan nghi ngờ trong hành lý có chất cấm, khi kiểm tra tại sân bay quốc tế Nội Bài hôm 18/8.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:01

ĐÁNG QUAN TÂM
“Bà hỏa” thiêu rụi nhà của bà lão bán rau
“Bà hỏa” thiêu rụi nhà của bà lão bán rau

(Dân trí) - Khoảng 9h45 ngày 23/8, tại khóm Bình Thới 3, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn căn nhà của cụ Đinh Thị Nga (SN 1949). Cụ Nga là một hộ khó khăn ở địa phương, hàng ngày sống bằng nghề bán rau cải, lá chuối…

Thứ ba, 23/08/2016 - 02:30

Người chồng tạt nước sôi vào vợ than bị vợ đánh
Người chồng tạt nước sôi vào vợ than bị vợ đánh

(Dân trí) - Sáng ngày 23/8, ông Trần Văn Go (54 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã lên tiếng thanh minh về hành động hất nước sôi vào người vợ, gây bỏng nặng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 12:25

Vụ lũ cuốn trôi lán trại bãi vàng: Có tới 13 người thương vong, mất tích?
Vụ lũ cuốn trôi lán trại bãi vàng: Có tới 13 người thương vong, mất tích?

(Dân trí) - Theo tin từ cơ quan chức năng, mưa lớn cùng lũ quét xảy ra vào ngày 19/8 đã cuốn trôi một lán trại của các công nhân trong khu vực khai thác vàng tại xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai khiến 6 người thương vong. Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc khiến ít nhất 13 người thương vong và mất tích.

Thứ ba, 23/08/2016 - 11:32

Dấu hiệu “cố ý làm trái” trong vụ Trịnh Xuân Thanh gây thất thoát 3.200 tỷ đồng
Dấu hiệu “cố ý làm trái” trong vụ Trịnh Xuân Thanh gây thất thoát 3.200 tỷ đồng

Đến nay, qua tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu hành vi cố ý làm trái trong vụ Trịnh Xuân Thanh với vai trò “đầu tàu”, để công ty thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:49

Nhà 4 tầng đổ sập trong mưa bão
Nhà 4 tầng đổ sập trong mưa bão

(Dân trí) - Theo đại diện UBND huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai), do ảnh hưởng mưa to kéo dài nên vào hồi 3h sáng ngày hôm nay (23/8), có 3 nhà dân xây kiên cố ở tổ 13, thị trấn Sa Pa bị đất đá sạt lở vùi lấp, sập đổ, trong đó có ngôi nhà kiên cố mới xây 4 tầng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:51

Lái xe biển xanh kể phút chắn gió cầu Bãi Cháy gây bão mạng
Lái xe biển xanh kể phút chắn gió cầu Bãi Cháy gây bão mạng

Xe khách biển xanh đi chầm chậm trên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) che chắn cho xe máy loạng choạng trong mưa bão số 3 khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:01

Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm
Công nhân môi trường đạp xe thu gom rác quanh hồ Gươm

(Dân trí) - Thời gian gần đây, hình ảnh những công nhân môi trường mặc đồng phục có in khẩu hiểu giữ vệ sinh môi trường, đạp xe "chuyên dụng" đi nhặt từng mẩu rác quanh hồ Gươm khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Thứ ba, 23/08/2016 - 07:51

Chủ tịch nước gửi Thư khen những tấm gương trong bão số 3
Chủ tịch nước gửi Thư khen những tấm gương trong bão số 3

(Dân trí) - Trong đợt bão số 3 vừa qua, cùng với nỗ lực chung của Chính phủ, các bộ/ngành/địa phương liên quan, các lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và Dân quân tự vệ đã huy động hàng trăm nghìn cán bộ, chiến sĩ, hàng nghìn phương tiện các loại, tích cực cứu nạn, cứu hộ, giúp nhân dân phòng, chống bão, lũ, kịp thời khắc phục những thiệt hại nặng nề do bão, lũ, sạt lở đất... gây ra.

Thứ ba, 23/08/2016 - 07:22

Những phận người nghèo trong đêm mưa Sài Gòn
Những phận người nghèo trong đêm mưa Sài Gòn

(Dân trí) - Dưới những cơn mưa tầm tã, người lao động nghèo vẫn phải bươn bả kiếm sống trong đêm.

Thứ ba, 23/08/2016 - 07:09

Phó Thủ tướng: Cần lập bản đồ chi tiết khu vực sạt lở đất, lũ quét
Phó Thủ tướng: Cần lập bản đồ chi tiết khu vực sạt lở đất, lũ quét

(Dân trí) - Chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do bão số 3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh yêu cầu đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, di dời dân khỏi khu vực nguy cơ sạt lở, lũ quét. Trong dài hạn, cần sớm lập bản đồ chi tiết những điểm nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, trước mắt tại các tỉnh miền núi phía Bắc…

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:56

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng, 2 mẹ con thương vong
Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng, 2 mẹ con thương vong

(Dân trí) - Một ngôi nhà 5 tầng tại phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) đã bất ngờ bốc cháy khiến cô gái trẻ 19 tuổi tử vong và mẹ cô gái bị bỏng nặng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:50

Hà Nội tái khởi động lại trường đua 500 triệu đô la
Hà Nội tái khởi động lại trường đua 500 triệu đô la

(Dân trí) - Trường đua ngựa và tổ hợp dịch vụ trị giá khoảng 500 triệu đô la dự kiến được xây dựng trên địa bàn huyện Sóc Sơn vừa được Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tái khởi động lại sau gần 10 năm đề xuất.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:50